Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thông tin Doanh Nghiệp

Công bố các dự án xuất sắc nhất vào bán kết cuộc thi INSEE Prize 2022

19/08/2022 16:15 GMT+7

Sau hơn 3 tháng khởi động, cuộc thi INSEE Prize 2022 đã bước vào giai đoạn gay cấn nhất khi Hội đồng ban giám khảo đã vô cùng công tâm và khắt khe để tuyển chọn Top 20 dự án tiêu biểu góp mặt vào vòng bán kết.

Công bố các dự án xuất sắc nhất vào bán kết cuộc thi INSEE Prize 2022 - Ảnh 1.

Quán quân cuộc thi INSEE Prize 2018 - Giấc mơ trưa tại trường THPT Thống Linh, xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

INSEE Prize 2022 tiếp tục là một sân chơi khoa học bổ ích dành cho thế hệ kiến trúc sư và kỹ sư trẻ tương lai với mong muốn khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến của các bạn hướng đến "Xây dựng và Môi trường bền vững".

INSEE Prize 2022 còn là cơ hội cho các bạn trẻ có thể vận dụng được kiến thức, lý thuyết đã học vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm cho chặng đường nghề nghiệp tương lai.

Nhóm đạt giải quán quân còn có cơ hội được hợp tác cùng INSEE Việt Nam, nhận được sự tư vấn và hướng dẫn từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực "Môi trường và Xây dựng Bền vững" để hiện thực hóa dự án mơ ước đầu tay - hướng đến cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường và giải quyết một vấn đề cấp bách của xã hội.

Cuộc thi đã nhận được hơn 250 đề tài sáng tạo về xây dựng và môi trường bền vững đến từ các nhóm sinh viên trên toàn quốc cho vòng loại đầu tiên. Sau quá trình đánh giá khắt khe và công tâm của Hội đồng ban giám khảo, Top 20 Dự án xuất sắc nhất đã được tuyển chọn để bước tiếp vào vòng bán kết INSEE Prize 2022.

Các đề tài được chọn vào bán kết năm nay rất đa dạng, từ việc các giải pháp về tiết kiệm nước - năng lượng - cảnh quang sinh thái, mang đến điều kiện cơ sở hạ tầng tốt hơn cho cộng đồng, điển hình như: khu vui chơi cho trẻ em trong bệnh viện, trường mần non, nhà sinh hoạt cộng đồng, các giải pháp liên quan về hậu cần, sân chơi đa chức năng giúp tuyên truyền về tái chế nhựa cũng như các giải pháp về vật liệu sinh học, …

Công bố các dự án xuất sắc nhất vào bán kết cuộc thi INSEE Prize 2022 - Ảnh 2.

Danh sách các đề tài được chọn vào bán kết được đăng tải chính thức trên Facebook - Life at INSEE.

Các nhóm có đề tài vào vòng Bán kết INSEE Prize 2022 sẽ được trình bày về ý tưởng và dự án của nhóm trước Hội đồng ban giám khảo, dự kiến được tổ chức vào tháng 09-2022. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ được tiến gần hơn đến với cơ hội hiện thực hoá dự án mơ ước đầu tay vào thực tế và nhận được nhiều giải thưởng có giá trị.

T.D.V - THANH LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận