11/10/2021 21:40 GMT+7

Indonesia rút ngắn thời gian cách ly, Singapore cho trẻ chưa tiêm chủng nhập cảnh

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Indonesia đang mở cửa biên giới với nhiều nước hơn nữa và rút ngắn thời gian cách ly phòng dịch. Trong khi đó, Singapore cho phép trẻ em chưa tiêm chủng đi cùng người đã tiêm đủ vắc xin nhập cảnh.

Indonesia rút ngắn thời gian cách ly, Singapore cho trẻ chưa tiêm chủng nhập cảnh - Ảnh 1.

Một chuyến bay của Hãng hàng không Singapore Airlines từ thành phố Frankfurt, Đức đến sân bay Changi, Singapore ngày 8-9 - Ảnh: CNA

Ngày 11-10, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Panjaitan cho biết nước này sẽ mở cửa đón du khách từ 18 quốc gia, song không công bố cụ thể đó là những quốc gia nào.

Ông Panjaitan - người chịu trách nhiệm giám sát các biện pháp ứng phó đại dịch COVID-19 của Chính phủ Indonesia - cho biết nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á sẽ rút ngắn thời gian cách ly từ 8 ngày còn 5 ngày.

Theo báo Bangkok Post, Indonesia đang nới lỏng dần các biện pháp hạn chế áp đặt tại biên giới, mở cửa đón du khách trở lại tại điểm du lịch đảo Bali từ tuần này.

Indonesia cũng đã nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại trong nước, mở cửa rạp chiếu phim và phòng tập gym trong bối cảnh số ca bệnh và tử vong vì COVID-19 ở nước này tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6-2020.

Mới nhất, ngày 11-10, Indonesia ghi nhận thêm 620 ca mắc mới và 65 ca tử vong trong 24 giờ, nâng tổng số ca bệnh cả nước lên hơn 4,2 triệu ca, trong đó có hơn 142.700 ca tử vong.

Các quy định mới áp dụng cho du khách đã tiêm chủng đầy đủ, có bảo hiểm COVID-19 và đến từ những nước có tỉ lệ dương tính với COVID-19 dưới 5%.

Từ 14-10, các đảo Batam và Bintan của Indonesia cũng sẽ mở cửa đón khách du lịch trở lại.

Trong một diễn biến khác, ngày 11-10, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cho biết trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa tiêm chủng sẽ được phép nhập cảnh vào Singapore nếu có người lớn đã tiêm đủ liều đi kèm.

Theo kênh Channel NewsAsia, quy định trên áp dụng cho trẻ em là công dân Singapore, thường trú nhân, người lưu trú dài hạn và cả khách du lịch ngắn hạn. Tuổi của trẻ tính theo dương lịch.

Singapore hiện đang mở cửa đón khách du lịch từ Brunei và Đức.

Từ 19-10, đảo quốc sư tử sẽ đón khách du lịch đã tiêm chủng đầy đủ từ các nước Canada, Đan Mạch, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ. Ngày 15-11, Singapore sẽ mở cửa du lịch với Hàn Quốc.

Singapore và Hàn Quốc mở hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin Singapore và Hàn Quốc mở hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin

TTO - Theo hành lang du lịch mà Singapore và Hàn Quốc đã nhất trí khởi động, những du khách đã được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 sẽ có thể đi lại giữa hai quốc gia châu Á này mà không cần cách ly từ ngày 15-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên