08/10/2021 19:05 GMT+7

Singapore và Hàn Quốc mở hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Theo hành lang du lịch mà Singapore và Hàn Quốc đã nhất trí khởi động, những du khách đã được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 sẽ có thể đi lại giữa hai quốc gia châu Á này mà không cần cách ly từ ngày 15-11.

Singapore và Hàn Quốc mở hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Máy bay của Hãng Korean Air (Hàn Quốc) trên đường băng tại sân bay quốc tế Incheon ở thành phố Incheon, Hàn Quốc - Ảnh: BLOOMBERG

Ngày 8-10, Bộ Giao thông Singapore cho biết Singapore sẽ mở "Hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin" (Vaccinated Travel Lane, VTL) với Hàn Quốc, để tạo điều kiện du lịch cho những người dân đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19, theo báo Straits Times.

Theo đó, từ ngày 15-11, du khách đã tiêm vắc xin từ Hàn Quốc có thể đến Singapore và ngược lại mà không cần cách ly. Họ chỉ cần xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo không nhiễm bệnh.

Đây sẽ là hành lang VTL đầu tiên giữa Hàn Quốc và Singapore - hai trung tâm hàng không lớn tại châu Á. Ông Gan Kim Yong, bộ trưởng Bộ Thương mại và công nghiệp Singapore, cho biết động thái này tiếp theo thành công của VTL giữa Singapore - Đức và Singapore - Brunei. Singapore cũng đang muốn triển khai hành lang du lịch với Mỹ.

Bộ trưởng Giao thông S. Iswaran của Singapore cho biết cả Singapore và Hàn Quốc đều đã đạt được tiến bộ lớn trong công tác tiêm chủng, và hành lang du lịch giữa hai nước phản ánh sự tin tưởng lẫn nhau để quản lý tình hình COVID-19.

"Đây là một cột mốc quan trọng nữa trong bối cảnh chúng tôi mở lại biên giới của Singapore và khởi động những chuyến đi bằng đường hàng không một cách thận trọng" - ông S. Iswaran nói thêm.

Bộ Giao thông Singapore cho biết thêm, Singapore và Hàn Quốc cũng đã đồng ý công nhận các chứng nhận tiêm chủng COVID-19 của nhau, có hiệu lực từ ngày 15-11.

Theo hành lang du lịch trên, khách du lịch đi lại giữa sân bay Changi (Singapore) và sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) sẽ chỉ cần xét nghiệm PCR khi đến nơi.

Khi nhập cảnh vào Singapore, du khách cần tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính, có thể nhận trong vòng 24 giờ. Sau đó, họ cần xét nghiệm PCR hai lần nữa, vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7 tại Singapore. Còn phía Hàn Quốc vẫn chưa công bố chính thức các yêu cầu chi tiết với du khách.

Singapore đưa robot cảnh sát vào hoạt động Singapore đưa robot cảnh sát vào hoạt động

Singapore đã thử nghiệm robot tuần tra có khả năng cảnh cáo những người dân có 'hành vi xã hội đáng chê trách'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận