09/10/2021 17:42 GMT+7

Singapore mở cửa thêm cho dân 8 nước vào không cần cách ly

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Từ ngày 19-10 tới, Singapore sẽ cho phép người đã tiêm vắc xin đầy đủ từ 8 nước Anh, Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đan Mạch, Canada, Ý nhập cảnh mà không phải cách ly, chỉ cần xét nghiệm âm tính.

Singapore mở cửa thêm cho dân 8 nước vào không cần cách ly - Ảnh 1.

Người Singapore xếp hàng để chơi "thử thách tổ ong" ăn theo loạt phim Trò chơi con mực ngày 1-10-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Singapore đang mở cửa biên giới với nhiều nước hơn, cho phép miễn cách ly trong bối cảnh đảo quốc này nỗ lực xây dựng lại vị thế là trung tâm hàng không quốc tế và chuẩn bị trở về "bình thường mới" để chung sống với virus corona.

Singapore là nơi đặt trụ sở tại châu Á của hàng ngàn công ty toàn cầu. Gần đây, hòn đảo với 5,45 triệu dân này ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục là hơn 3.000 mỗi ngày. Tuy nhiên, đa số các trường hợp đều không có triệu chứng hoặc chỉ bệnh nhẹ. Khoảng 83% dân số ở Singapore đã tiêm chủng đầy đủ.

Từ ngày 22-9, Singapore cho siết chặt lại một số hạn chế, như không được tụ tập quá 2 người và yêu cầu người dân làm việc tại nhà. Nước này cũng hoãn một phần kế hoạch mở cửa trở lại để có thời gian chuẩn bị năng lực điều trị cho các bệnh viện.

Trong bài phát biểu ngày 9-10, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết Singapore sẽ cần ít nhất 3 tháng hoặc chậm nhất là 6 tháng để trở về bình thường mới, các biện pháp hạn chế sẽ giảm nhẹ khi số ca bệnh trở về mức hàng trăm.

Theo ông Lý, trong tương lai, sẽ vẫn có những đợt tăng vọt về số ca bệnh COVID-19, đặc biệt nếu các biến thể mới xuất hiện. Singapore có thể sẽ phải giảm tốc trong việc mở cửa để các ca bệnh không phát triển quá nóng, nhằm bảo vệ hệ thống y tế và nhân viên y tế.

Từ ngày 13-10, Chính phủ sẽ cho thắt chặt các quy định với người chưa tiêm vắc xin như từ chối cho họ vào các trung tâm mua sắm và ăn uống tại các khu ẩm thực nổi tiếng. Các biện pháp này sẽ được xem lại trong vòng 1-2 tuần.

Singapore đã có chương trình kết nối với Đức và Brunei từ tháng 9, cho phép du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ đi du lịch lẫn nhau. Hàn Quốc cũng sẽ tham gia chương trình này từ tháng tới.

Nhiều nước mở cửa biên giới quốc tế Nhiều nước mở cửa biên giới quốc tế

TTO - Tín hiệu lạc quan đang đến với ngành du lịch và nền kinh tế thế giới trong những tháng cuối năm, khi ngày càng nhiều nước công bố kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên