10/10/2021 20:53 GMT+7

Thái Lan tiếp tục mở cửa thêm 5 điểm sau mô hình Phuket

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Thủ đô Bangkok và 4 điểm du lịch sẽ mở cửa từ ngày 1-11 trong kế hoạch của Thái Lan nhằm khôi phục du lịch, thu hút 15 triệu du khách nước ngoài vào năm sau.

Thái Lan tiếp tục mở cửa thêm 5 điểm sau mô hình Phuket - Ảnh 1.

Thái Lan tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lao động nhập cư tại Bangkok ngày 5-10 - Ảnh: REUTERS

Ngày 9-10, báo Bangkok Post dẫn lời người phát ngôn Thanakorn Wangboonkongchana của Chính phủ Thái Lan cho biết 5 điểm du lịch, gồm Bangkok, Chiang Mai (các huyện Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao), Prachuap Khiri Khan (huyện Hua Hin), Phetchaburi (huyện Cha-am) và Chon Buri (các huyện Pattaya, Bang Lamung và Sattahip) sẽ mở cửa nếu không có ổ dịch COVID-19 mới bùng lên.

Theo ông Thanakorn, quyết định này dựa trên thành công của chương trình Hộp cát Phuket bắt đầu từ ngày 1-7. Sau 3 tháng mở cửa, điểm du lịch này thu hút hơn 43.000 du khách, đem về khoảng 69 triệu USD.

"Trong chương trình Hộp cát Phuket, không có báo cáo nào về sự lây nhiễm giữa du khách nước ngoài và người Thái. Vì vậy, người dân có thể yên tâm tham gia cùng chúng tôi thay đổi ngành du lịch Thái Lan" - ông Thanakorn nói.

Kế hoạch khôi phục du lịch của Thái Lan dự kiến đem về cho nước này gần 44 tỉ USD, trong đó khoảng 18 tỉ từ 15 triệu du khách nước ngoài, còn du khách nội địa đóng góp được gần 24 tỉ.

Tuy nhiên, việc mở cửa Bangkok nhận được sự quan tâm đặc biệt vì đây là cửa ngõ của đất nước. Thành phố cũng là điểm nóng của đợt bùng phát COVID-19 thứ ba ở Thái Lan, với số ca mắc và tử vong cao nhất. Hiện vẫn chưa rõ quan điểm của chính quyền vùng đô thị Bangkok về kế hoạch này.

Trước đó, thống đốc Bangkok cho biết thủ đô sẽ chỉ được mở cửa khi ông bật đèn xanh, đồng thời lưu ý rằng mục tiêu của ông là tỉ lệ tiêm chủng 70% ở tất cả các quận.

Ngày 10-10, Thái Lan ghi nhận thêm 10.817 ca mắc mới, 84 trường hợp tử vong. Thủ đô Bangkok vẫn là địa phương có số lượng ca mắc mới cao nhất, với 1.185 ca được ghi nhận trong 24 giờ.

Quyết tâm mở lại trường học, Thái Lan xét nghiệm ngẫu nhiên học sinh Quyết tâm mở lại trường học, Thái Lan xét nghiệm ngẫu nhiên học sinh

TTO - Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek cho biết sẽ thực hiện ngẫu nhiên xét nghiệm kháng nguyên với các học sinh trước khi học kỳ mới bắt đầu vào đầu tháng 11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên