Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Huế ngưng nhận người từ vùng dịch tự ý đi về

01/08/2021 10:04 GMT+7

TTO - Ngày 1-8, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh này sẽ ngưng tiếp nhận người từ vùng có dịch tự ý trở về địa phương.

Huế ngưng nhận người từ vùng dịch tự ý đi về - Ảnh 1.

Dòng người từ các tỉnh phía Nam đi xe cá nhân về Thừa Thiên Huế ngồi đợi để được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh: Q.TIẾN

Theo đó, tỉnh này sẽ không nhận thêm người tự ý đi xe cá nhân, xe khách, tàu hỏa từ vùng có dịch về địa phương như những ngày vừa qua, trừ những trường hợp được chính quyền cho phép thông qua hệ thống đăng ký về Huế trực tuyến.

Nếu người từ vùng có dịch rời khỏi nơi cư trú để về quê bằng ôtô, xe máy từ ngày 31-7 trở về trước, khi đến Huế sẽ được đón đi cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết tỉnh sẽ tạm dừng chiến dịch đón người ở TP.HCM về quê tránh dịch do các khu cách ly đã quá tải, đồng thời đề nghị bà con ở các tỉnh phía Nam ‘ai ở đâu thì ở yên đó’.

Theo thống kê của Sở Lao động, thương binh và xã hội Thừa Thiên Huế, hiện nay có hơn 50.000 lao động quê Thừa Thiên Huế làm việc tại TP.HCM.

Từ khi TP.HCM bùng phát dịch COVID-19, tỉnh này đã đón hơn 10.000 người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Riêng trong ngày 31-7, tỉnh đã đón 1.700 người về quê bằng xe máy, ôtô.

Do lượng người trở về địa phương quá lớn khiến các khu cách ly tập trung của tỉnh này rơi vào tình trạng quá tải. Nhiều bà con về quê bằng xe máy, ôtô phải đợi ở chốt kiểm dịch đặt tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) từ 1 đến 2 ngày mới được thu xếp cho về khu cách ly tập trung.

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng

TTO - Sáng 31-7, anh Trần Vương, thành viên Câu lạc bộ Xe bán tải TP Đà Nẵng, cho biết mọi người đã thuê ôtô đưa vợ chồng anh Xồng Bá Xô và cháu bé 9 ngày tuổi về quê Nghệ An. Gia đình này đã chạy xe máy hơn 1.000km về quê từ Bình Dương.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận