Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Cảnh sát giao thông dừng dân đi xe máy từ miền Nam về quê để tặng đồ ăn, nước uống

28/07/2021 12:15 GMT+7

TTO - Đoàn người đi xe máy từ miền Nam về quê đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh đều được cảnh sát giao thông chặn lại để tặng bánh mì, sữa, nước uống và thuê xe chở đi bàn giao cho tỉnh bạn.

Cảnh sát giao thông dừng dân đi xe máy từ miền Nam về quê để tặng đồ ăn, nước uống - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT ở chốt kiểm soát y tế xã Kỳ Nam (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát sữa và bánh mì cho đoàn người đi xe máy về quê - Ảnh: BÌNH AN

Ghi nhận tại chốt kiểm soát giao thông ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh thời gian gần đây có rất nhiều người dân đi xe cá nhân từ miền Nam về quê.

Trong chiều qua 27-7, có đến 130 người trên 73 xe máy chủ yếu về các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định tới chốt kiểm soát giao thông phòng, chống dịch COVID-19 xã Kỳ Nam. 

Chốt kiểm dịch đã yêu cầu đoàn dừng xe, huy động gần 20 chiến sĩ CSGT phối hợp lực lượng y tế tổ chức kiểm tra y tế, sau đó bố trí lực lượng, xe cộ mua thức ăn, nước uống hỗ trợ người dân tại chỗ.

Với người dân quê Hà Tĩnh, chốt kiểm soát lấy thông tin cụ thể hơn về nơi đi, nơi đến, tình trạng sức khỏe để liên hệ cơ quan chức năng có hướng xử lý. Với người dân về các tỉnh khác, sau khi khai báo y tế, tiếp nhận thức ăn được nghỉ ngơi sau đó tiếp tục hành trình về quê.

Cảnh sát giao thông dừng dân đi xe máy từ miền Nam về quê để tặng đồ ăn, nước uống - Ảnh 2.

Xe chuyên dụng của CSGT chở xe máy; xe khách được thuê chở người sức khỏe yếu - Ảnh: BÌNH AN

Cảnh sát giao thông dừng dân đi xe máy từ miền Nam về quê để tặng đồ ăn, nước uống - Ảnh 3.

Xe chuyên dụng hộ tống đoàn đi hết địa phận tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: BÌNH AN

Trước khi lên xe, mọi người được yêu cầu cởi bỏ khẩu trang đã sử dụng, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang mới do ngành chức năng cung cấp. Cán bộ tại chốt cũng trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ.

Để hỗ trợ những người mệt mỏi vì lái xe đường dài, chốt đã bố trí xe khách chở tất cả đến cửa ngõ phía bắc để bàn giao cho lực lượng chức năng tỉnh bạn.

CSGT cũng cho xe chuyên dụng dẫn đường đoàn người tiếp tục di chuyển ra khỏi địa bàn Hà Tĩnh. 

Tính từ ngày 4-6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 134 ca mắc COVID-19. Trong đó có 3 ca trở về từ TP.HCM trên chuyến tàu SE14.

‘Bà con miền Nam về mệt rồi, cơm nước cứ để chúng tôi lo’

Thương bà con huyện Đức Thọ từ miền Nam về quê đi cách ly tập trung, mấy ngày qua một nhóm thiện nguyện đã tổ chức nấu ăn mang vào khu cách ly phục vụ miễn phí.

Anh Lê Nam, đại diện nhóm thiện nguyện, cho biết vừa dùng tiền cá nhân, nhóm vừa kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ thêm. Nhiều người hay tin đã vui vẻ ủng hộ tiền mặt, thực phẩm và nông sản.

223746135_1476004382768361_576269653129770921_n

Nhóm của anh Nam nấu ăn miễn phí cho người dân ở miền Nam về quê cách ly tập trung - Ảnh: LÊ NAM

Mỗi ngày nhóm nấu cho 115 người dân đi cách ly và 20 cán bộ trực chốt hai bữa trưa - tối và sẽ nấu miễn phí cho người dân trong khu cách ly đủ 14 ngày. Mỗi bữa ăn đều đầy đủ dinh dưỡng, có thịt heo, gà, bò… Ngoài ra, nhóm còn chuẩn bị nấu miễn phí cho khu cách ly ở huyện Vũ Quang.

"Bà con cứ an tâm cách ly, cơm nước chúng tôi lo được. Cũng may nhờ có sự giúp đỡ thêm của mọi người nên bữa ăn có đầy đủ dinh dưỡng. Việc làm nhỏ mong mọi người có sức khỏe để phòng chống dịch COVID-19" - anh Nam nói.

Hà Tĩnh đón hơn 800 công dân từ miền Nam về quê trên Hà Tĩnh đón hơn 800 công dân từ miền Nam về quê trên 'chuyến tàu đặc biệt'

TTO - Hơn 800 công dân Hà Tĩnh trên 'chuyến tàu đặc biệt' từ miền Nam đã về quê trong sự chào đón của người dân quê nhà.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận