28/07/2021 08:57 GMT+7

Năm mẹ con người Nghệ An bị mắc kẹt tại Huế đã được 'giải cứu' lên tàu về quê

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Chính quyền huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã mua vé tàu cho 2 bà mẹ và 3 con nhỏ ở Nghệ An bị mắc kẹt lại tại điểm trung chuyển, do 2 ông chồng chạy xe máy về trước.

Năm mẹ con người Nghệ An bị mắc kẹt tại Huế đã được giải cứu lên tàu về quê - Ảnh 1.

Xe cứu thương chở 2 bà mẹ và 3 trẻ nhỏ người Nghệ An đến ga Huế (TP Huế) để lên tàu về quê vào tối 27-7 - Ảnh: P.Đ.

Sáng 28-7, ông Nguyễn Đình Bách, chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), cho biết chính quyền đã thu xếp mua vé tàu cho 2 bà mẹ và 3 con nhỏ bị kẹt lại huyện này.

Ông Bách cho biết sau khi cả nhóm trên bị kẹt lại, chính quyền đã thu xếp cho họ về nghỉ ngơi tại một nhà văn hóa cộng đồng thuộc xã Phong Thu, cạnh quốc lộ 1. Chính quyền cùng lực lượng CSGT đã cố gắng liên hệ với các chuyến xe khách để đưa mấy mẹ con về quê.

Tuy nhiên, hơn 1 ngày vẫn không tìm thấy xe khách nào.

Đến tối 27-7, UBND huyện Phong Điền đã quyết định mua vé tàu cho họ từ ga Huế đi Nghệ An, đồng thời tặng cho 2 gia đình mỗi nhà 2 triệu đồng làm chi phí đi đường.

Một xe cứu thương chuyên dụng cũng được cử đến để đưa mấy mẹ con từ Phong Điền vào ga Huế ngay trong đêm. 5 người đã lên tàu lúc 4h sáng 28-7.

"Chúng tôi cũng đã liên lạc với phía Nghệ An để đón họ sau khi tàu đến ga Vinh", ông Bách nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, một sự việc xảy ra tại huyện Phong Điền khi 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ người dân tộc thiểu số quê Nghệ An đang mắc kẹt tại điểm trung chuyển.

Nhóm người này là 2 gia đình chạy xe máy từ Bình Dương về quê tránh dịch. Khi đến Huế, nhóm người cùng xe máy được trung chuyển qua địa bàn tỉnh.

Khi đến chốt kiểm soát y tế ở huyện Phong Điền, hai ông chồng đã lấy xe máy chạy về quê trước vì tưởng xe trung chuyển sẽ chở vợ con về Nghệ An.

Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 ông chồng Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 ông chồng 'quên' vợ con ở điểm trung chuyển

TTO - Sau khi xuống xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 ông chồng lấy xe máy chạy thẳng về Nghệ An, bỏ lại 2 người vợ và 3 con nhỏ ở lại huyện Phong Điền...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận