Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Nhiều địa phương tiếp tục đưa công dân ở TP.HCM về quê bằng tàu hỏa

27/07/2021 12:43 GMT+7

TTO - Vài ngày tới đây, nhiều tỉnh thành sẽ phối hợp với ngành đường sắt vận chuyển người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM có nguyện vọng về địa phương bằng tàu hỏa.

Nhiều địa phương tiếp tục đưa công dân ở TP.HCM về quê bằng tàu hỏa - Ảnh 1.

Chuyến tàu chở người dân quê ở Hà Tĩnh về địa phương ngày 26-7 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trưa 27-7, đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sau chuyến tàu chở hơn 800 công dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM về Hà Tĩnh an toàn thì những ngày tới nhiều đoàn tàu tiếp tục chở công dân của các tỉnh thành khác về quê. 

Cụ thể, tàu SE74 chạy TP.HCM - Quảng Trị xuất phát ga Sài Gòn lúc 15h20 ngày 28-7 chở 420 hành khách. Tàu SE38 chạy TP.HCM - Huế xuất phát ở ga Sài Gòn lúc 15h20 ngày 29-7 chở 320 hành khách. 

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, hiện nay các tỉnh thành như: Nghệ An, Phú Yên, Quảng Nam... đang trao đổi để phối hợp với công ty lên kế hoạch đưa người dân có nguyện vọng về địa phương. 

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thực hiện đón khách tại 1 ga đi, trả khách tại 1 ga. 

Hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ và được các địa phương bố trí cách ly tập trung theo quy định sau khi về quê. 

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy Trên chuyến tàu đặc biệt chạy 'một mạch' từ TP.HCM về Hà Tĩnh

TTO - Tối 24-7, chuyến tàu mang số hiệu SE14 đã xuất phát tại ga Sài Gòn mang theo hàng trăm hành khách đặc biệt. Họ là những người dân Hà Tĩnh đang mắc kẹt lại TP.HCM do dịch bệnh, nay được hỗ trợ về quê, nhiều người không giấu được sự vui mừng.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận