Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Ngành đường sắt

Tuyến đường sắt Thống Nhất có toa tàu mới chất lượng cao

Tuyến đường sắt Thống Nhất có toa tàu mới chất lượng cao

TTO - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ đưa 10 toa tàu vừa đóng mới vào khai thác trên tuyến đường sắt Thống Nhất nhằm thay thế các toa tàu cũ kể từ ngày 10-12.

09:42

Hệ thống tín hiệu ngàn tỉ phụ thuộc nhà thầu nước ngoài

TTO - Hàng ngàn tỉ đồng đã bỏ ra đầu tư hiện đại hóa hệ thống tín hiệu đường sắt. Nhưng cho tới nay các dự án vẫn chưa phát huy hết năng lực khai thác, phát sinh những bất cập gây mất an toàn chạy tàu.

12:16

Hệ thống tín hiệu tự động ngàn tỉ khiến tàu lửa suýt tông nhau

TTO - Hệ thống tín hiệu được đầu tư (công nghệ Trung Quốc, Pháp) xài chưa được bao lâu đã lộ nhiều điểm bất cập, một số ga thường xảy ra sự cố, tàu lửa suýt tông nhau.

10:24

Để tàu hỏa luôn là trải nghiệm thú vị

TTO - Nhiều du khách nước ngoài chọn tàu hỏa trong hành trình khám phá VN đã góp ý ngành đường sắt nên cải thiện dịch vụ, thiết kế điểm dừng để tàu hỏa không chỉ là phương tiện vận tải, mà còn là trải nghiệm du lịch thú vị.

12:50

Cò vé thao túng ga Sài Gòn, ngành đường sắt nói gì?

TTO - Trong khi nhiều người đang chật vật tìm cho mình chiếc vé tết từ các nguồn chính thống, thì thị trường chợ đen sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách. Có hay không việc đầu cơ vé tại Ga Sài Gòn?

11:06

Ngày đầu bán vé tàu Tết:17.584 vé đã xuất bán thành công

TTO - Ngay trong ngày đầu tiên 
(15-10) mở cửa bán vé tàu tết, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã bán được 17.584 vé trong tổng số 71.384 trường hợp đặt chỗ thành công, thu về hơn 23,1 tỉ đồng.

12:36

Thông đường sắt qua miền Trung, tắc đường sắt Hà Nội - Lào Cai

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đến 10h25 trưa 10-10, đường sắt từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã thông. Tuy nhiên, do bị sạt lở khoảng 70.000m3 đất tại ga Lâm Giang, tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai dự kiến đến 14-10 mới khắc phục xong.

08:02

Lở đất vùi lấp 3 đường sắt, 7 toa tàu ở Yên Bái

TTO - Đất đá từ núi sạt lở xuống đã khiến 3 đường sắt trong ga Lâm Giang (xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái) và 7 toa xe chở hàng trong ga bị vùi lấp trong đêm 9-10.

11:22

Khi đường sắt kinh doanh theo... mệnh lệnh

TTO - Dù cố gắng điều chỉnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng lượng hành khách đi tàu, hàng hóa của ngành đường sắt vẫn sụt giảm và có xu hướng giảm tiếp trong thời gian tới.