14/11/2023 16:45 GMT+7

Huế mưa lớn nhưng vẫn kiểm soát được lũ

Dù ở Thừa Thiên Huế trong ngày 14-11 có mưa lớn phía đầu nguồn các con sông, nhưng tại hạ du tình hình lũ lụt vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Trong ngày 14-11 tại Huế có mưa to ở phía núi. Một số tuyến đường thấp trũng tại huyện Quảng Điền có bị ngập nước - Ảnh: NHẬT LINH

Trong ngày 14-11 tại Huế có mưa to ở phía núi. Một số tuyến đường thấp trũng tại huyện Quảng Điền có bị ngập nước - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 14-11, ông Đặng Văn Hòa, chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên Huế, cho biết trong ngày 14-11, tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa lớn, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 330-480mm.

Lượng mưa tập trung ở phía núi thuộc các huyện Phong Điền, Nam Đông, A Lưới.

Ở thượng nguồn sông Hương, sông Bồ của tỉnh này có mưa rất to. Có thời điểm thượng nguồn sông Bồ ở thủy điện Hương Điền đo được nước về hồ chứa hơn 6.100m3/s.

"Do tiên lượng được lượng mưa lớn trong đợt này nên chúng tôi đã xả nước về hạ du, hạ độ cao các hồ chứa nhằm cắt lũ trong đợt này vào nhiều ngày trước đó.

Nhờ vậy đến nay cơ bản các đô thị, đặc biệt là TP Huế chưa xảy ra lũ lụt. Chỉ có một vài nơi thấp trũng ở huyện Phong Điền, Quảng Điền nước dâng cao vừa phải", ông Hòa nói.

Cũng theo ông Hòa, trong ngày 14-11 mưa lớn ở Huế tập trung chủ yếu tại khu vực hai huyện Nam Đông và A Lưới. Hiện nay mực nước các hồ chứa cơ bản đã đầy và vẫn đang xả nước về hạ du.

Dự báo trong 24 giờ tới các vùng thấp trũng, khu đô thị ven sông Hương, sông Bồ ở huyện Quảng Điền, Phong Điền và thị xã Hương Trà sẽ xuất hiện một đợt lũ.

Ông Lê Thanh Hồ, phó chủ tịch UBND huyện Nam Đông, cho biết do mưa lớn nên toàn huyện đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

"Hiện nay chúng tôi đã lên phương án, sẵn sàng lực lượng để di dân khi cần thiết ở những nơi xảy ra sạt lở, ngập úng của huyện. Trong tình huống khẩn, chúng tôi sẽ di dân ngay lập tức", ông Hồ nói.

Cũng trong ngày 14-11, tuyến đường 71 dẫn lối lên khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 đã được UBND huyện Phong Điền thông báo cấm đường để đảm bảo an toàn.

Miền Trung tiếp tục mưa lớn, Thừa Thiên Huế đến Phú Yên mưa to đến rất toMiền Trung tiếp tục mưa lớn, Thừa Thiên Huế đến Phú Yên mưa to đến rất to

Từ chiều tối nay đến ngày 17-11, ở miền Trung tiếp tục mưa lớn diện rộng, riêng khu vực Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa to, có nơi mưa rất to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên