Tag: hồ chứa nước

ENSO chuyển từ El Nino sang La Nina, mùa mưa bão năm nay có thể diễn biến khá phức tạp

Dự báo từ nay tới cuối năm, ENSO sẽ chuyển từ El Nino sang La Nina, do đó mưa bão, lũ lụt sẽ khá phức tạp.

Qua 3 đợt El Nino, hồ nước ngọt vùng Đồng Tháp Mười vẫn còn trên giấy

Qua hơn 8 năm, nay đã là đợt El Nino thứ 3 đang tác động rất lớn đến đời sống, kinh tế người dân nhưng các dự án hồ chứa nước ngọt vẫn còn trên giấy.

Chống chọi hạn mặn: Trữ nước ngọt bằng những cách đơn giản nhất

Bạn đọc đề xuất người dân ở những vùng hạn mặn nên xây bể, trang bị lu, hũ, khạp... để trữ nước ngọt, nước mưa dự phòng cho mùa khô.

Ưu tiên mọi hoạt động cấp nước sinh hoạt cho vùng hạn mặn

Ngày 11-4, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có chỉ đạo các sở, ngành và chủ tịch các huyện, thành phố về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn mặn, thiếu nước.

Vùng dự án hồ Ka Pét mùa nắng khát

Hiện các xã vùng dự án hồ Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đang nắng khát.

Nước hồ chứa bằng 80% so với cùng kỳ, lo chống hạn sớm

Miền Trung lo chống hạn vì dự báo mưa ít, nắng nóng khốc liệt trong thời gian tới. Tại Đà Nẵng, trung bình mực nước ở 19 hồ chứa bằng 80% so với cùng kỳ.

Ao, hồ trơ đáy, hàng ngàn héc ta cây trồng ở Tây Nguyên nguy cơ chết khát

Tại Đắk Nông và cả Tây Nguyên, rất nhiều ao, hồ đang trơ đáy, hàng ngàn héc ta cây trồng có nguy cơ chết khát, địa phương phải điều nước cứu nguy vùng hạn.

Hồ chứa nước Ka Pét sẽ khởi công trong nửa đầu năm 2024

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 12 và năm 2023 của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, dự án hồ chứa nước Ka Pét dự kiến đến quý 2-2024 sẽ khởi công.

Nha Trang nước lớn rần rần dân không trở tay kịp, hối hả chạy lụt trong đêm

Tối 15-11, trên địa bàn TP Nha Trang (Khánh Hòa), các hồ chứa nước xả lũ kèm theo mưa lớn đã khiến nước lũ lên nhanh. Nhiều người dân phải hối hả dọn dẹp đồ đạc để tránh lụt ngay trong đêm.

Huế mưa lớn nhưng vẫn kiểm soát được lũ

Dù ở Thừa Thiên Huế trong ngày 14-11 có mưa lớn phía đầu nguồn các con sông, nhưng tại hạ du tình hình lũ lụt vẫn đang trong tầm kiểm soát.