13/11/2023 10:16 GMT+7

Hàng chục ngàn học sinh nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

LÊ MINH
và 1 tác giả khác

Đợt mưa lớn kéo dài từ đêm 12-11 đến sáng 13-11 khiến nhiều tuyến đường, sân trường ở Nghệ An và Hà Tĩnh ngập cục bộ. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, hàng loạt nhà trường đã cho học sinh nghỉ học.

Mưa lớn kéo dài khiến sân Trường THCS Mỹ Châu (huyện Lộc Hà) ngập sâu - Ảnh: H.A.

Mưa lớn kéo dài khiến sân Trường THCS Mỹ Châu (huyện Lộc Hà) ngập sâu - Ảnh: H.A.

Hơn 18.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học vì mưa lớn kéo dài

Sáng 13-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết do đợt mưa lớn kéo dài và tiếp tục tiếp diễn khiến một số nơi đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Lộc Hà, đơn vị này đã thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo đó, toàn huyện Lộc Hà có 31 cơ sở giáo dục (gồm 12 trường mầm non, 12 trường tiểu học và 7 trường THCS) với tổng số hơn 18.000 em học sinh bắt đầu được nghỉ học từ khoảng 8h sáng nay cho đến khi có thông báo lại.

"Do sáng nay học sinh vẫn đến trường bình thường, vì vậy khi có thông báo nghỉ học ngành giáo dục yêu cầu lãnh đạo các nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm liên hệ với phụ huynh để đến trường đón các em về.

Tuyệt đối không để các em tự về nhà trong thời gian còn mưa lớn, nhất là đối với trẻ mầm non và học sinh tiểu học" - lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà cho hay.

Phụ huynh đến Trường tiểu học Thạch Kim (Lộc Hà) đón con về sau khi nhận được thông báo nghỉ học - Ảnh: H.A.

Phụ huynh đến Trường tiểu học Thạch Kim (Lộc Hà) đón con về sau khi nhận được thông báo nghỉ học - Ảnh: H.A.

Trong thời gian nghỉ học, ngành giáo dục huyện Lộc Hà yêu cầu các nhà trường tuyên truyền đến phụ huynh và quán triệt tất cả học sinh không đến gần các khu vực ngập lụt, không bắt cá, vớt củi trên các sông, suối, ao, hồ… để phòng tránh đuối nước.

Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trường học, di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh hư hỏng.

Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Đặc biệt ở vùng trũng thấp, cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng ngập lụt, đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Nghệ An: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Công nhân cắt tỉa cây xanh ở TP Vinh, Nghệ An - Ảnh: TTXVN

Công nhân cắt tỉa cây xanh ở TP Vinh, Nghệ An - Ảnh: TTXVN

Tại Nghệ An, theo thông báo của Trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh), do trời mưa to nên sân trường và nhiều tuyến đường đến trường bị ngập. Vì vậy, nhà trường đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong buổi sáng, kể cả học thêm và học chính khóa.

Tại Trường tiểu học Hưng Bình, lịch nghỉ học đã được thông báo vào sáng 13-11 khi nhiều tuyến đường đến trường bị mưa to, bị ngập khiến nhiều xe máy bị chết máy.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, cho biết ngay khi có thông báo về tình hình thời tiết có diễn biến phức tạp, dự báo có mưa to, Phòng đã đề nghị các trường chủ động nắm bắt tình hình để quyết định cho học sinh nghỉ học. 

Trong sáng 13-11, đã có 4 trường là tiểu học Hưng Bình, THCS Bến Thủy, tiểu học Bến Thủy và tiểu học Quang Trung quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em và phụ huynh, đồng thời chuẩn bị kế hoạch dạy bù.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến tình hình mưa lớn; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra. Các trường chủ động, khẩn trương tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trường lớp khi mưa ngớt để học sinh sớm trở lại trường.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vì mưa lớnĐà Nẵng cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn

Tối muộn 12-11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng thông báo cho học sinh nghỉ học ngày mai 13-11 vì mưa lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên