Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Huế đón 73 người từ Đà Nẵng về để đưa đi cách ly tập trung

01/08/2020 17:08 GMT+7

TTO - Nhằm tạo điều kiện để người dân trở về địa phương từ vùng dịch, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón và đưa 73 người dân địa phương từ Đà Nẵng về Huế đi cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Huế đón 73 người từ Đà Nẵng về để đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Người dân được đo thân nhiệt trước khi vào khu chuyển vật dụng vào cho người bị cách ly chiều 1-8 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Chiều 1-8, ông Phan Thiên Định - phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế đón và đưa 73 người dân địa phương từ Đà Nẵng về Huế đi cách ly tập trung tại ký túc xá Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Công thương Việt Nam (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

Cụ thể, từ đêm 31-7, có 23 người dân được cơ quan chức năng đưa đi cách ly, trong ngày hôm nay có thêm 50 người.

Theo ông Định, người dân Thừa Thiên Huế từ vùng dịch (theo công bố của Bộ Y tế) có nguyện vọng trở về địa phương xin đăng ký online tại địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt để được xét duyệt và sắp xếp đón tiếp.

Nếu từ Đà Nẵng ra, toàn bộ người dân sẽ được ôtô đón tại Phú Lộc và đưa thẳng đến khu cách ly. Xe máy người dân sẽ được tỉnh sắp xếp chỗ gửi ổn định.

Huế đón 73 người từ Đà Nẵng về để đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 2.

Người dân khai báo y tế tại trạm kiểm soát Phú Lộc sau khi từ Đà Nẵng trở về - ẢNH: PHƯỚC TUẦN

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn yêu cầu cấm người dân từ Đà Nẵng vào Huế, trừ những trường hợp đặc biệt, xe công vụ, xe chở hàng hóa, lương thực... Những ngày sau đó, hàng nghìn lượt người từ Đà Nẵng về Huế bằng xe máy, ôtô cá nhân buộc phải quay đầu lại Đà Nẵng.

Ngày 31-7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành công văn hỏa tốc mới về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tạo điều kiện đón người dân Thừa Thiên Huế trở về từ vùng dịch, tuy nhiên phải thực hiện cách ly tập trung đúng qui định.

Công dân địa phương trở về từ các vùng có dịch theo công bố của Bộ Y tế phải thực hiện kê khai trên hệ thống qua địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt trước khi vào tỉnh để Ban Chỉ đạo COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố thẩm tra, phê duyệt; tất cả phải được cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh.

Tuyệt đối không tiếp nhận người từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế, trừ công dân Thừa Thiên Huế trở về và các trường hợp đặc biệt.

Huế đón 73 người từ Đà Nẵng về để đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 3.

Ký túc xá Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Công thương Việt Nam (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) - ẢNH: PHƯỚC TUẦN

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương thực hiện test nhanh đối với tất cả mọi người đi về từ Đà Nẵng sau ngày 10-7, hoàn thành việc xét nghiệm nhanh trước ngày 1-8. Kích hoạt đường dây nóng 19001075 để tiếp nhận thông tin liên quan đến COVID-19.

Mọi người dân có vấn đề thắc mắc, phản ảnh, kiến nghị liên quan đến COVID-19 đề nghị gọi vào đường dây nóng để được giải đáp, giải quyết, xử lý.

Tính đến ngày 1-8, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

9 người dân đi thuyền đánh cá từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly 9 người dân đi thuyền đánh cá từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly

TTO - 9 người dân thuê thuyền đánh cá đi vòng đường biển từ Đà Nẵng ra Huế trốn cánh ly bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện, tạm giữ và đưa đi cách ly đúng quy định.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận