Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Huawei tính thu 100 tỉ USD dù bị phương Tây 'tẩy chay'

19/12/2018 19:35 GMT+7

TTO - Huawei đang phản pháo lại Mỹ rằng nước này đang cố đẩy họ ra khỏi các thị trường lớn. Hãng này cho biết đang "dẫn đầu thế giới trong công nghệ 5G", theo CNN, và sẽ đạt mục tiêu 100 tỉ USD trong năm nay.

Huawei tính thu 100 tỉ USD dù bị phương Tây tẩy chay - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Ken Hu tự tin rằng Huawei đang dẫn đầu thế giới về công nghệ 5G - Ảnh: HUAWEI

Phó chủ tịch Huawei Ken Hu đã có buổi trả lời báo chí tại thành phố Đông Quan ngày 18-12.

Trong buổi nói chuyện, ông cho biết: "Mặc cho những nỗ lực gieo rắc nỗi sợ Huawei trong thị trường hay sử dụng chính trị để can thiệp vào sự phát triển, khách hàng vẫn tiếp tục tin tưởng và hợp tác cùng chúng tôi, xây dựng hệ thống bằng công nghệ của chúng tôi".

Thời điểm ông Hu lên tiếng là một giai đoạn đầy biến động đối với doanh nghiệp Trung Quốc này.

Theo CNN, hiện giám đốc tài chính của Huawei vẫn bị giữ tại Canada và có nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ. Trong khi đó, sản phẩm của hãng đang đối mặt với nhiều nghi ngại về vấn đề bảo mật từ nhiều doanh nghiệp và chính phủ trên thế giới.

Úc và New Zealand đã quyết định cấm các nhà mạng không dây sử dụng thiết bị của Huawei để xây dựng hệ thống mạng 5G.

Tuy nhiên, ông Hu vẫn tỏ ra tự tin rằng công nghệ của công ty mình "tiên tiến hơn nhiều" so với các đối thủ, giúp hãng vượt trước từ 12 đến 18 tháng và khả năng thu hút những khách hàng mới.

Ông này còn đoan chắc công ty sẽ đạt mục tiêu 100 tỉ USD doanh thu trong năm nay, cao hơn so với con số 92 tỉ USD năm 2017. Vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của Huawei, ông Hu cho biết thêm.

Chính phủ Mỹ đã và đang hối thúc đồng minh của họ ngưng sử dụng thiết bị của Huawei, theo một báo cáo của Wall Street Journal vào tháng trước.

Orange, hãng viễn thông lớn nhất tại Pháp, đã loại bỏ các thiết bị của Huawei khỏi hệ thống 5G trong nước.

Hãng Deutsche Telekom của Đức cũng cho biết đang bàn bạc "một cách nghiêm túc" về vấn đề bảo mật của thiết bị do nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp.

Ông Hu nói hoàn toàn hiểu những lo ngại của khách hàng và chính quyền liên quan đến vấn đề kỹ thuật.

Thế nhưng phó chủ tịch Huawei còn chỉ trích "những quyết định thiếu trách nhiệm" của một số quốc gia mà ông cho rằng chỉ dựa trên "những phỏng đoán thiếu cơ sở", rằng họ đang nhắm vào một doanh nghiệp nằm ngoài "các vấn đề về chính trị và ý thức hệ".

Bên cạnh đó, ông chắc chắn không có bất cứ trường hợp nào cho thấy thiết bị của Huawei "có nguy cơ về bảo mật" suốt 30 năm qua.

Nhà mạng Mỹ phải bồi thường vì đường truyền internet chậm Nhà mạng Mỹ phải bồi thường vì đường truyền Internet chậm

TTO - Một công ty cáp viễn thông phải trả 62,5 triệu USD cho hơn 700.000 khách hàng của mình tại bang New York (Mỹ) vì cung cấp dịch vụ Internet chậm hơn cam kết.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận