20/11/2017 13:10 GMT+7

Huawei biến thành phố thông minh thành ‘cơ thể sống’

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Huawei xem thành phố thông minh gồm những 'cơ quan sống’, làm việc liên tục để cải tiến các dịch vụ của thành phố.

Huawei biến thành phố thông minh thành ‘cơ thể sống’ - Ảnh 1.

Ảnh: ReadWrite

Tại triển lãm quốc tế Thành phố Thông minh 2017 (SCEWC) tại Barcelona (Tây Ban Nha) vừa qua với chủ đề "Công nghệ ICT mới: Tạo ra hệ thần kinh cho thành phố thông minh", công ty Huawei (Trung Quốc) đã trình bày về các giải pháp ICT nhằm biến thành phố thông minh trở thành một cơ thể sống.

Huawei cho biết sẽ triển khai "hệ thống thần kinh" cho các thành phố thông minh bằng các công nghệ mới như điện toán đám mây, dữ liệu lớn, Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy sự hợp tác, thống nhất giữa các ngành, không ngừng nâng cao phân tích thông minh để quản lý hiệu quả các dịch vụ.

Công ty cũng trưng bày một số giải pháp như thùng rác thông minh, đèn đường thông minh, hệ thống tưới nước và đo sáng thông minh, kỹ thuật xây dựng thông minh và chăm sóc sức khoẻ thông minh.

Nền tảng IoT của Huawei, hệ điều hành LiteOS, cùng các công nghệ tiên tiến giúp công ty xây dựng hệ thống cảm biến mạnh. Giải pháp Smart Campus cũng đã được đưa ra để thúc đẩy quá trình phát triển trên quy mô công nghiệp.

Yan Lida, chủ tịch Huawei, cho biết: "Là một trong số ít các nhà cung cấp giải pháp ICT, Huawei còn có thể mang đến các giải pháp đám mây - đường ống - thiết bị tổng thể, đi đầu trong việc kết nối công nghệ vật lý và kỹ thuật số."

Ngoài Huawei, Inseego cũng đã công bố tích hợp với Current, một nền tảng được cung cấp bởi GE để triển khai 3.200 nút cảm biến thông minh CityIQ tại San Diego (Mỹ). Kế hoạch này sẽ giúp tối ưu hóa giao thông và bãi đậu xe, tăng cường an ninh công cộng và nhận thức về môi trường.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên