Tag: Dữ liệu Lớn

Có phải mọi thứ chúng ta gọi là 'AI' đều thực sự là trí tuệ nhân tạo?

Vào tháng 8-1955, một nhóm các nhà khoa học đã tổ chức hội thảo mùa hè tại Đại học Dartmouth (Mỹ) về trí tuệ nhân tạo (Al). Câu hỏi cách đây gần 70 năm ngày càng trở nên cấp bách: AI có khác với trí thông minh của con người không?

TopenLand hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu

Nhằm tăng cường phát triển số hoá cho nền tảng giao dịch bất động sản toàn diện tại Việt Nam, TopenLand quyết định hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu như FPT Software, NashTech, TMA Solutions.

Đổi mới, sáng tạo như cơm ăn, nước uống với người Viettel

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh: mỗi thời kỳ, Viettel đều có những đổi mới sáng tạo đột phá giúp Tập đoàn vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Sự kiện ‘Bảo mật nền tảng đám mây - thúc đẩy kinh doanh’ do VNG Cloud tổ chức vào ngày 20-5 vừa qua có sự tham gia của Bộ Thông tin và truyền thông, các chuyên gia công nghệ Việt Nam cùng gần 100 doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực.

Chuyển đổi số, làm dữ liệu phải từ bây giờ, không phải là bao giờ

Theo Western Digital Việt Nam, chuyển đổi số tốt doanh nghiệp sẽ có khối lượng sản xuất tăng hơn; năng lực cạnh tranh tốt hơn; doanh thu tăng hơn; phát triển khách hàng tốt hơn.

Doanh nghiệp Việt chưa biết xài dữ liệu trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn

TTO - Việc phân tích dữ liệu trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn chưa được các doanh nghiệp chú trọng và khai thác hết tiềm năng, đặc biệt là dữ liệu hình ảnh.

Sống ở chung cư có công nghệ 4.0 càng tốt hơn

TTO - TP.HCM có số dân đông và mật độ dân cư cao. Do vậy, cuộc sống người dân cũng chính là lĩnh vực cần thiết áp dụng công nghệ cao để cải thiện những hoạt động bình thường nhất như ở, ăn uống, không gian sống và không gian giải trí.

Theo dõi sức khỏe cộng đồng dựa trên thiết bị đeo cá nhân

TTO - Thiết bị đeo trên người hiện đại có thể liên tục thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân. Kết hợp dữ liệu này với nguồn dữ liệu từ bệnh viện, đơn vị nghiên cứu… có thể giúp thành phố nhanh chóng phát hiện các bất thường về “sức khỏe” của mình.

Công ty công nghệ Trung Quốc hủy IPO ở Mỹ vì sợ bị Bắc Kinh 'sờ gáy'

TTO - Tập đoàn chuyên về dữ liệu y tế LinkDoc Technology của Trung Quốc quyết định hủy đợt chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) ra công chúng tại Mỹ vào phút chót, theo nhật báo Nikkei ngày 8-7.

Những lằn ranh bị xóa nhòa

TTCT - “Cơn lốc da cam” Hà Lan, catenaccio của Ý, “xe tăng” Đức hay những chú sư tử Anh hùng hục “kick and run”... đang nhanh chóng trở thành những định kiến lỗi thời trong một thế giới bóng đá mà ranh giới về các hình mẫu chiến thuật ở cấp độ đội tuyển đang ngày càng phai nhạt.