Tag: Dữ liệu Lớn

Ví điện tử dùng AI phân tích, phát hiện chiêu trò lừa đảo

Ví điện tử MoMo cho biết đã và đang chủ động xây dựng nhiều giải pháp, ứng dụng các công nghệ mới để trang bị cũng như tạo ra một cơ chế phòng vệ nhiều lớp cho người dùng.

Ngành An toàn thông tin học những gì? Cơ hội phát triển và mô tả công việc chi tiết nhất

Ngành an toàn thông tin (Information Security) là một phần quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày nay. Nó liên quan đến việc bảo mật và đảm bảo tính an toàn của thông tin trong môi trường số hóa. Trong bài viết này, CareerViet sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật về ngành An toàn thông tin, mô tả công việc, cơ hội và tiềm năng phát triển trong tương lai nhé!

AI, IoT, Big Data: Những công nghệ then chốt của tương lai

Với sự bùng nổ mạnh mẽ về công nghệ số, AI (Trí tuệ nhân tạo), IoT (Internet vạn vật) và Big Data (Dữ liệu lớn) được ví như là ‘xương sống’ trong dòng chảy công nghệ của thời đại, kéo theo sự bùng nổ nhu cầu nhân lực chất lượng cao.

Ứng dụng Big Data, AI để tuyển dụng, nâng tầm nhân sự

Ứng dụng công nghệ Big Data tuyển dụng nhân tài, nâng tầm nhân sự là những giải pháp mới giúp giải bài toán chuyển đổi số trong các doanh nghiệp Việt Nam.

Western Digital nỗ lực mang lại giá trị cho cộng đồng

Công nghệ đã lan tỏa và hòa nhập vào thói quen, hành vi của mỗi con người, từ đó tạo nên làn sóng của cả một cộng đồng và xã hội.

Khỏa lấp khoảng trống lịch sử

TTCT - Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp các nhà sử học hồi sinh những tài liệu cổ đã bị mất hoặc tàn phá theo thời gian, mở ra góc nhìn khác đối với những gì còn sót lại của quá khứ, và đưa ra ánh sáng những bí ẩn chưa có lời giải.

C&B là gì, nhân viên C&B có vai trò gì trong doanh nghiệp? (phần 2)

Công việc của nhân viên C&B là gì? Vai trò của họ trong doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng CareerBuilder đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Linh kiện bán dẫn: Tuy gần mà xa

TTCT - Con chip và ngành công nghiệp bán dẫn có thể là lợi thế cạnh tranh dài hạn của Việt Nam nếu có chính sách hỗ trợ hiệu quả và nỗ lực của các doanh nghiệp.

Tối ưu vận hành nhà máy thông minh cùng CMC Cloud phiên bản mới

Không chỉ sao lưu và khôi phục dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, CMCCloud thế hệ mới còn tích hợp những tính năng giúp doanh nghiệp chủ động phòng tránh các rủi ro, gây ảnh hưởng đến quy trình sản xuất, tối ưu vận hành nhà máy thông minh.

Có phải mọi thứ chúng ta gọi là 'AI' đều thực sự là trí tuệ nhân tạo?

Vào tháng 8-1955, một nhóm các nhà khoa học đã tổ chức hội thảo mùa hè tại Đại học Dartmouth (Mỹ) về trí tuệ nhân tạo (Al). Câu hỏi cách đây gần 70 năm ngày càng trở nên cấp bách: AI có khác với trí thông minh của con người không?