23/01/2024 19:00 GMT+7

Western Digital nỗ lực mang lại giá trị cho cộng đồng

Công nghệ đã lan tỏa và hòa nhập vào thói quen, hành vi của mỗi con người, từ đó tạo nên làn sóng của cả một cộng đồng và xã hội.

Western Digital nỗ lực mang lại giá trị cho cộng đồng- Ảnh 1.

WD Ultrastar - dòng ố cứng chuyên dụng cho các data center

Với định hướng của nhà nước trong việc lấy chuyển đổi số là mũi nhọn phát triển xã hội, Western Digital - một thương hiệu cung cấp giải pháp lưu trữ - trở thành một mảnh ghép trong quá trình này.

Nỗ lực nâng cấp khả năng lưu trữ

Không giống như vi xử lý, công nghệ sản xuất ổ đĩa cứng khó có thể tăng cường năng lực lưu trữ. Với mọi nỗ lực trong việc tìm kiếm phương thức đọc ghi ổ cứng và sử dụng vật liệu mới, Western Digital đã thành công phần nào với sản phẩm Ultrastar DC HC670 UltraSMR 26TB.

Western Digital nỗ lực mang lại giá trị cho cộng đồng- Ảnh 2.

Sản phẩm ổ cứng Ultrastar - nỗ lực của Western Digital giúp data center có hiệu suất cao hơn

Vậy thì thêm được vài terabyte trên một ổ đĩa cứng liệu có gì "to tát"?

Với những trung tâm dữ liệu chứa hàng ngàn ổ cứng thì việc này rất quan trọng. Nó không chỉ cải thiện khả năng lưu trữ của cả hệ thống, không gian dành cho phần cứng sẽ được tối ưu để có thể phát triển và nâng cấp, bên cạnh đó việc tiêu thụ năng lượng cũng giảm do tối ưu được số lượng máy vận hành và cuối cùng là tiết kiệm được chi phí vận hành.

Với nhu cầu chuyển đổi số đang rất lớn hiện nay, nguồn lực để đầu tư vào cơ sở hạ tầng phục vụ lưu trữ sẽ không phải là con số nhỏ.

Chỉ cần cải thiện được hiệu suất lưu trữ, các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, các máy chủ của doanh nghiệp lớn sẽ giảm được gánh nặng về nhiều loại chi phí để đáp ứng cho nhu cầu này trong đó có tiền mặt bằng, tiền điện, tiền máy móc linh kiện.

Rõ ràng chính nhờ những nỗ lực phát triển của Western Digital đã góp phần mang lại sự thuận lợi trong việc thúc đẩy chuyển đổi số.

Không chỉ tập trung vào nội tại của chiếc ổ đĩa cứng, Western Digital còn trang bị những công nghệ để nâng cao khả năng kết nối và giao tiếp trong hệ thống để tăng tốc truy suất dữ liệu. Điều này giúp khả năng vận hành của các trung tâm dữ liệu sẽ hiệu quả hơn tạo điều kiện cho các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) phân tích và xử lý thông tin.

Nâng cao khả năng vận hành liên tục, bền bỉ

Trong quá trình chuyển đổi số, việc ứng dụng các camera giám sát và cảm biến để thu thập dữ liệu tại những địa điểm công cộng đóng góp nhiều trong việc nâng cao an ninh xã hội, cải thiện tình trạng giao thông tại đô thị, môi trường sống và phục vụ cho mục tiêu chăm sóc sức khoẻ.

Thông qua phân tích dữ liệu lớn thu thập được trong quá trình giám sát, các cảnh báo được đưa ra kịp thời giúp nhà quản trị có những hành động phù hợp.

Đối với các doanh nghiệp, hệ thống camera thông minh giúp phân tích dữ liệu và hành vi khách hàng nhằm cải thiện trải nghiệm dịch vụ, giám sát vận hành trong khâu sản xuất để kịp thời phát hiện những sai sót và sự cố trong dây chuyền hoặc quy trình sản xuất, từ đó đưa ra đề xuất kịp thời giúp ổn định năng suất và giảm thiểu thất thoát.

Western Digital nỗ lực mang lại giá trị cho cộng đồng- Ảnh 3.

WD Purple Pro - dòng sản phẩm dành riêng cho hệ thống camera giám sát tích hợp AI

Western Digital với dòng sản phẩm ổ cứng WD Purple Pro mang đến khả năng đọc ghi liên tục 24/7 trong thời gian dài. Với công nghệ IntelliSeek, hệ thống thu thập dữ liệu có thể hoạt động hiệu quả và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ.

WD Purple Pro còn được tăng cường khả năng chống rung và chống sốc để đương đầu với điều kiện khắc nghiệt của môi trường ngoài trời và tại những môi trường phức tạp ô nhiễm và nhiệt độ cao như nhà máy, nhà bếp… giúp bảo vệ dữ liệu an toàn.

Hay công nghệ AllFrame AI hỗ trợ số luồng xử lý video tăng lên gấp đôi so với trước đây để công việc phân tích dữ liệu trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với tất cả những kinh nghiệm trong nhiều năm sản xuất ổ cứng cùng với sự nghiên cứu tỉ mỉ về nhu cầu của xã hội, Western Digital đã nỗ lực ứng dụng những tinh hoa của công nghệ giúp chuyển đổi số diễn ra một cách thuận lợi hơn với những hỗ trợ từ giải pháp lưu trữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên