Tag: Internet Vạn vật

Với công nghệ di động, đến máy bơm nước cũng... thông minh

TTO - Công ty sản xuất máy bơm lớn nhất thế giới Grundfos (Đan Mạch) làm cho chiếc máy bơm của họ trở nên thông minh; Mercedes-Benz dùng mạng di động 5G trong sản xuất ô tô... nằm trong số nhiều ví dụ về công nghệ di động.

16 học viên tốt nghiệp khóa đào tạo trí tuệ nhân tạo

TTO - Chiều 5-3, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổng kết và trao chứng chỉ cho 16 học viên tốt nghiệp khóa đào tạo trí tuệ nhân tạo và ứng dụng (AI).

Năm 2020 với 5G, điện thoại gập, xe tự hành

TTO - Đài phát thanh Canada đã bình chọn năm xu hướng công nghệ dần dần trở thành một phần cuộc sống con người trong năm 2020. Dự kiến các công nghệ này sẽ dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng trong vài năm nữa.

INFINEON XDPL8221: Thiết bị tối ưu cho nguồn LED nâng cao

Xu hướng đang lên của đèn điện thông minh và internet vạn vật (Internet of Things - IoT) cần đến một thế hệ nguồn LED mới.

Vi phạm dữ liệu và tấn công mạng vào tốp 5 rủi ro toàn cầu

TTO - Báo cáo rủi ro toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) năm 2019 đặt các cuộc tấn công mạng quy mô lớn và các vi phạm dữ liệu vào danh sách rủi ro toàn cầu, bên cạnh thiên tai và biến đổi khí hậu.

Phó chủ tịch Cisco: Ứng dụng IoT, doanh nghiệp hãy đi từ vấn đề của mình

TTO - Nhấn mạnh tính thiết thực, ông Maciej Kranz, phó chủ tịch phụ trách đổi mới của tập đoàn Cisco Systems cho rằng các doanh nghiệp nên bắt đầu ứng dụng IoT từ việc giải quyết khó khăn của chính mình.

Vệ tinh MicroDragon và ước mơ vươn tới không gian của người Việt

TTO - Vệ tinh MicroDragon do các nhà nghiên cứu của Trung tâm Vũ trụ quốc gia nghiên cứu thiết kế, chế tạo đang sẵn sàng cho việc phóng lên quỹ đạo vào năm 2018 bằng tên lửa Epsilon của Nhật Bản.

Cần kỹ năng gì thời kỳ cách mạng 4.0?

TTO - Ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các ngành? Cơ hội việc làm có thay đổi hay không?... là những câu hỏi thí sinh Đà Nẵng quan tâm trong Chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2018.

Huawei biến thành phố thông minh thành ‘cơ thể sống’

TTO - Huawei xem thành phố thông minh gồm những 'cơ quan sống’, làm việc liên tục để cải tiến các dịch vụ của thành phố.

Doanh nghiệp đối mặt khó khăn trong thời kỳ bùng nổ dữ liệu

TTO - Đó là nhận định của bà Trần Thị Phương Hồng, Phó TGĐ Kinh doanh, CMC SISG tại CMC SISG Connection Day 2017.