11/02/2019 08:58 GMT+7

Vi phạm dữ liệu và tấn công mạng vào tốp 5 rủi ro toàn cầu

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Báo cáo rủi ro toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) năm 2019 đặt các cuộc tấn công mạng quy mô lớn và các vi phạm dữ liệu vào danh sách rủi ro toàn cầu, bên cạnh thiên tai và biến đổi khí hậu.

Vi phạm dữ liệu và tấn công mạng vào tốp 5 rủi ro toàn cầu - Ảnh 1.

Vi phạm dữ liệu là một trong năm rủi ro toàn cầu năm 2019. - Ảnh minh họa.

Trong Báo cáo rủi ro toàn cầu của WEF 2019, vi phạm dữ liệu và tấn công mạng được xếp hạng lần lượt là thứ 4 và 5 trong bảng xếp hạng rủi ro toàn cầu. Đứng đầu là sự kiện thời tiết khắc nghiệt; 2 là thất bại của công tác giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu; 3 là các thảm họa thiên nhiên.

Báo cáo lưu ý nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng quan trọng, cũng như mối lo ngại gia tăng về vi phạm dữ liệu và quyền riêng tư. Báo cáo rủi ro toàn cầu cảnh báo các lỗ hổng tiềm năng của cơ sở hạ tầng công nghệ quan trọng là mối lo ngại về an toàn, an ninh quốc gia.

Một trong những lý do chính tại sao tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng quan trọng được WEF xem là một trong những rủi ro hàng đầu là do sự gia tăng của số hóa và sự phát triển của Internet vạn vật (IoT - Internet of Things) trong những năm gần đây.

IoT giúp cho khả năng kết nối trên toàn thế giới tăng lên nhưng cũng làm tăng tiềm năng cho các đối tượng thực hiện các chiến dịch tấn công mạng. Đặc biệt trong bối cảnh ngày càng nhiều sản phẩm IoT không bảo đảm an toàn thông tin.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên