Tag: diễn đàn kinh tế thế giới

Lãnh đạo, cơ quan chức năng TP.HCM tiên phong, ưu tiên tiêu dùng xanh

Quốc gia nào cũng đặt mục tiêu tăng trưởng gấp 2, thậm chí gấp 3 nhưng quan trọng sự tăng trưởng đó phải là tăng trưởng xanh, bền vững.

Diễn đàn Kinh tế thế giới hợp tác cùng TP.HCM thúc đẩy tăng trưởng xanh

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM trở thành một mạng lưới trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và cùng hợp tác phát triển kinh tế xanh.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Trung Quốc: Cùng nhau ứng phó 'những cơn gió ngược'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu cần phải có cách tiếp cận "toàn cầu, toàn dân" để giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo Barbados, Mông Cổ và New Zealand

Nhân dịp tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Thiên Tân, Trung Quốc, ngày 27-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với thủ tướng các nước Barbados, Mông Cổ và New Zealand.

Nhiều kỳ vọng về quan hệ Việt - Trung

Ngày 26-6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường chủ trì lễ đón chính thức trọng thể Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại 50 lãnh đạo tập đoàn toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam - WEF với sự tham dự của 50 lãnh đạo tập đoàn toàn cầu chiều 26-6 tại Trung Quốc.

Chiến sự Nga - Ukraine: Từng có một kế hoạch hòa bình

TTCT - Một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới Saint Petersburg 2023 (SPIEF) tuần qua là kế hoạch hòa bình cho Ukraine của các quốc gia châu Phi. Kế hoạch này đề nghị gì, và được đón nhận ra sao?

Thủ tướng thăm Trung Quốc: Tìm biện pháp thúc đẩy thương mại, gỡ các dự án còn tồn tại

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Trung Quốc sẽ tập trung tháo gỡ, có biện pháp cụ thể để thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, các dự án hạ tầng lớn còn tồn tại giữa hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung Quốc cuối tuần này

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Trung Quốc và dự một hội nghị của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) trong thời gian từ ngày 25 đến 28-6.

Những công việc nào sớm biến mất trong thời AI?

Gần 14 triệu đầu việc "bốc hơi" hoặc 2% lực lượng lao động toàn cầu sẽ đứng trước nguy cơ bị thất nghiệp.