05/03/2020 18:19 GMT+7

16 học viên tốt nghiệp khóa đào tạo trí tuệ nhân tạo

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Chiều 5-3, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổng kết và trao chứng chỉ cho 16 học viên tốt nghiệp khóa đào tạo trí tuệ nhân tạo và ứng dụng (AI).

16 học viên tốt nghiệp khóa đào tạo trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Các học viên đầu tiên của Bosch Việt Nam nhận chứng chỉ khóa đào tạo về AI tại Trường ĐH Bách khoa chiều 5-3 - Ảnh: T.H

Đây là khóa đào tạo ngắn hạn đầu tiên (trong 3 tháng từ tháng 12-2019 đến 3-2020), theo đơn đặt hàng của Công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam. Những học viên này là nhân viên tại công ty và được công ty gởi đi đào tạo để nâng cao trình độ. 

Theo PGS.TS Thoại Nam – giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Điện toán Trường ĐH Bách khoa - nơi trực tiếp giảng dạy, khoá đào tạo không chỉ trang bị cho người học kiến thức nền tảng về trí tuệ nhân tạo từ cơ bản đến công cụ lập trình ứng dụng mà còn áp dụng kiến thức vào giải quyết các bài toán thực tiễn trong xã hội.

"Trí tuệ nhân tạo đã tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và quản lý. Với vai trò và tiềm lực của mình, Trường ĐH Bách khoa đã cung cấp nguồn nhân lực cao các khoá đào tạo chuyên sâu chất lượng cao cho các đối tác công nghiệp cũng như hợp tác nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, vạn vật kết nối..." - ông Thoại Nam cho biết thêm.


Trí tuệ nhân tạo AI và bài toán "tin ở hoa hồng" Trí tuệ nhân tạo AI và bài toán 'tin ở hoa hồng'

TTO - Người ta hay nhắc đến phim Her (2013) của Hãng Warner Bros, với câu chuyện nam chính Theodore Twombly yêu Samantha, một... cô trợ lý ảo trên máy tính thậm chí còn không có hình hài người cụ thể...

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên