Sự kiện

Thứ sáu 28-12-2018
Xét xử 5 bị cáo 'trộn hỗn hợp pin vào trộn tiêu'
Pháp luật

TTO - Sáng nay 28-12, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa ra xét xử vụ án "trộn hỗn hợp pin vào tiêu để đem bán kiếm lời bất chính".

Thứ tư 25-04-2018
Làm rõ đường đi của 'cà phê pin'
Kinh doanh

TTO - Chiều 24-4, ông Nguyễn Văn Cường, viện trưởng Viện KSND Đắk Nông, cho biết đã đủ căn cứ để khẳng định phế phẩm cà phê nhuộm pin được trộn với tiêu nhằm mục đích kiếm lợi nhuận.

Thứ ba 24-04-2018
Trộn phế phẩm cà phê nhuộm pin vào tiêu để tăng trọng lượng
Pháp luật

TTO - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết việc các sản phẩm hồ tiêu sau khi trộn hỗn hợp "vỏ cà phê - sỏi - pin" đã bán ra thị trường hay chưa, nếu có thì bán đi đâu, vẫn đang được điều tra.

Thứ ba 24-04-2018
Bộ lập tổ công tác làm rõ vụ nhuộm cà phê bằng pin
Kinh doanh

TTO - Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nhằm làm rõ vụ nhuộm cà phê bằng pin ở Đắk Nông và tiêu thụ ở Bình Phước sẽ làm việc trong 10 ngày tới đây.

Thứ ba 24-04-2018
Nhuộm sỏi, phế phẩm cà phê bằng pin là để trộn vào tiêu?
Pháp luật

TTO - Bà Loan khai nhuộm phế phẩm cà phê, sỏi bằng dung dịch pin để cung cấp cho một cơ sở khác tại Bình Phước trộn vào tiêu. Công an đã thu giữ 9 tấn tiêu "thành phẩm" đã trộn hỗn hợp trên.

Thứ hai 23-04-2018
Khởi tố vụ án vỏ cà phê nhuộm pin tại Đắk Nông, tạm giữ 6 người
Pháp luật

TTO - Đại tá Lê Vinh Quy, phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết chiều 23-4, công an tỉnh này đã khởi tố vụ án liên quan vụ trộn các tạp chất vào hỗn hợp cà phê.

Thứ hai 23-04-2018
Thủ tướng yêu cầu khởi tố vụ trộn pin vào phế phẩm cà phê
Kinh doanh

TTO - Thủ tướng phê phán vụ cơ sở trộn phế phẩm cà phê với pin, cho đó là "con sâu làm rầu nồi canh" gây mất uy tín hàng Việt, yêu cầu cần điều tra, khởi tố vụ việc.

Thứ hai 23-04-2018
90 giây thời sự: Cà phê pin, thuốc than tre - người Việt đầu độc lẫn nhau?
Thời sự

TTO - Trong một tuần, nơi phát hiện thuốc làm từ bột tro than quảng cáo chữa ung thư, nơi tìm thấy bột pin con ó dùng để nhuộm phế phẩm cà phê, lòng tin người tiêu dùng bị thử thách nghiêm trọng.

Chủ nhật 22-04-2018
Cà phê trộn lõi pin có thể gây ngộ độc và phá hủy hệ thần kinh
Cần biết

Lõi pin chủ yếu là bột mangan dioxit, nếu uống phải chất mangan với lượng lớn có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng tới thần kinh.

Chủ nhật 22-04-2018
'Cà phê pin' khó có khả năng làm đồ uống?
Pháp luật

TTO - Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông nói đơn vị này đang gấp rút chứng minh động cơ, mục đích chủ cơ sở "cà phê pin" nhưng cho rằng các phế phẩm này rất khó có khả năng làm đồ uống.

Thứ bảy 21-04-2018
Từ chuyện 'cà phê pin' phải thay đổi cách quản lý thực phẩm
Bạn đọc làm báo

TTO - Kinh nghiệm ở Nhật Bản cho thấy việc xử phạt mạnh tay với vi phạm và cách kiểm soát chặt đầu ra trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ không cần bộ máy quản lý cồng kềnh mà vẫn tạo được an tâm cho người tiêu dùng.

Thứ sáu 20-04-2018
Cà phê trộn pin: Càng nghĩ càng thấy 'đắng lòng'
Bạn đọc làm báo

TTO - Hơn 1.000 phản hồi của bạn đọc về sự việc cà phê nhuộm pin bày tỏ nỗi bức xúc với kiểu làm ăn táng tận lương tâm này, đồng thời đòi hỏi luật pháp phải xử nghiêm hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm độc hại.

Thứ sáu 20-04-2018
Đằng sau cà phê trộn pin là sự... thờ ơ?
Bạn đọc làm báo

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng chính sự thờ ơ từ cả ba phía: người sản xuất, nhà quản lý và chính mỗi người chúng ta đã tiếp tay cho thực phẩm bẩn. Dưới đây là góc nhìn của anh gởi đến chuyên mục Bạn đọc làm báo.

Thứ năm 19-04-2018
Công an triệu tập chủ cơ sở trộn pin vào cà phê
Pháp luật

TTO - Đó là khẳng định của đại tá Lê Vinh Quy, phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh này tổ chức chiều 18-4 để thông tin bước đầu về vụ “cà phê nhuộm pin”.

Thứ tư 18-04-2018
Nhiều tấn sản phẩm từ lò cà phê trộn pin đã ra thị trường
Kinh doanh

TTO - Bà Loan thừa nhận từ đầu năm đến nay, cơ sở của bà đã xuất ra thị trường hơn 3 tấn "cà phê bẩn". Sản phẩm được đóng gói từ cơ sở bà Loan được xuất bán đi nhiều nơi nhưng không gắn nhãn hiệu.

Thứ tư 18-04-2018
Cà phê trộn pin: Có nên xem đây là tội giết người hàng loạt?
Bạn đọc làm báo

TTO - 'Không thể tin được, thất đức đến thế là cùng, đây là tội giết người hàng loạt, không còn lời nào để nói, đọc mà rùng rợn cả người'... là những bình luận xung quanh vụ sản xuất cà phê bột từ vỏ cà phê trộn... pin Con Ó, vừa được phát hiện.

Thứ ba 17-04-2018
Còn nhiều cà phê "bẩn" trộn than pin tại 'thủ phủ' Đắk Nông
Kinh doanh

TTO - Thượng tá Phạm Thanh Bình, trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết cơ quan công an vẫn đang tiếp tục niêm phong và thu giữ tang vật trong vụ cơ sở sản xuất cà phê rang xay "nhuộm đen" bằng pin...

Thứ ba 17-04-2018
Trộn... bột than trong pin Con Ó vào vỏ, phế phẩm cà phê
Pháp luật

TTO - Để kiếm lời, bà Nguyễn Thị Loan mua pin con ó đập vỡ, lấy bột màu đen rồi trộn với vỏ, phế phẩm từ hạt cà phê để sản xuất thành cà phê bột.