01/02/2024 12:47 GMT+7

Hơn 5 tỉ người dùng mạng xã hội, nhiều nhất vẫn là Facebook

Mạng xã hội có nhiều người dùng nhất là Facebook với 2,19 tỉ người dùng, tiếp theo là Instagram với 1,65 tỉ người và TikTok với 1,56 tỉ người.

62,3% dân số thế giới dùng mạng xã hội, trong đó có 1,65 tỉ người dùng Instagram - Ảnh minh họa: AFP

62,3% dân số thế giới dùng mạng xã hội, trong đó có 1,65 tỉ người dùng Instagram - Ảnh minh họa: AFP

Kết quả một nghiên cứu công bố ngày 31-1 cho thấy số lượng người dùng đang hoạt động trên mạng xã hội trên toàn cầu đã vượt mốc 5 tỉ người, tương đương 62,3% dân số thế giới.

Theo báo cáo của Công ty giám sát truyền thông Meltwater và cơ quan truyền thông xã hội We are Social, trong năm 2023 số người thường xuyên sử dụng mạng xã hội trên toàn cầu đã tăng 5,6%, vượt xa mức tăng 0,9% của dân số thế giới.

Mạng xã hội có nhiều người dùng nhất là Facebook của Meta với 2,19 tỉ người dùng. Tiếp theo là Instagram với 1,65 tỉ người dùng và TikTok với 1,56 tỉ người dùng.

Cũng theo báo cáo trên, từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia là "ChatGPT", mô hình ngôn ngữ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do Công ty công nghệ OpenAI (Mỹ) phát triển, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng mạng xã hội đối với công nghệ AI.

Báo cáo này được thực hiện dựa trên số liệu do Công ty tư vấn kỹ thuật số Kepios tổng hợp.

Số người dùng mạng xã hội Threads của Meta "lao dốc"Số người dùng mạng xã hội Threads của Meta 'lao dốc'

Số người sử dụng nền tảng Threads hằng ngày đã giảm gần 70% sau khi thu hút hơn 100 triệu người dùng chỉ trong tuần đầu ra mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên