05/10/2023 20:41 GMT+7

Mạng xã hội X xóa tiêu đề những bài báo được chia sẻ

Mạng xã hội X, trước đây là Twitter, của tỉ phú Elon Musk đã xóa tiêu đề những bài báo được người dùng chia sẻ trên nền tảng này.

Tỉ phú Mỹ Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Mỹ Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Ngày 5-10, Hãng tin AFP dẫn lời ông Elon Musk giải thích sự thay đổi này là vì lý do "thẩm mỹ". Theo đó tin tức và các đường dẫn trên mạng xã hội X sẽ chỉ hiển thị dưới dạng ảnh và không có văn bản đi kèm.

Động thái này tiếp tục làm xấu đi mối quan hệ giữa mạng xã hội X với các tập đoàn truyền thông vốn đã nhiều căng thẳng. Lâu nay, ông Musk thường chỉ trích "truyền thông cũ" và cho rằng mạng xã hội X là nguồn thông tin tốt hơn.

"Tôi gần như không bao giờ đọc tin tức truyền thông cũ nữa. Đọc 1.000 từ về một thứ đã được đăng trên X vài ngày trước có ích gì?", ông chia sẻ trong tuần này.

Năm ngoái, ông Musk đã chặn hàng loạt tài khoản các nhà báo nổi tiếng của các trang Washington Post và kênh CNN trên nền tảng mạng này, nhưng sau đó đã khôi phục chúng. Ngoài ra, ông cũng trì hoãn việc đăng bài của một số tài khoản bao gồm của New York Times. Một số tập đoàn truyền thông đã dừng đăng bài trên X.

Hồi tháng 8-2023, hãng thông tấn AFP và một số cơ quan truyền thông khác của Pháp đã kiện mạng X vi phạm bản quyền.

Ông Musk tiếp quản Twitter vào tháng 10-2022 trong một thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD. Kể từ đó, tỉ phú Mỹ đổi tên mạng xã hội này thành X, sa thải hàng ngàn nhân viên và hứng chịu nhiều chỉ trích vì cho phép những kẻ theo thuyết âm mưu và những kẻ cực đoan quay trở lại nền tảng này, khiến các nhà quảng cáo phải bỏ chạy.

Tuy nhiên, tranh cãi giữa các công ty truyền thông và công nghệ không chỉ giới hạn ở X. Cả Google và Meta (công ty mẹ của Facebook) đều phản đối luật buộc họ phải trả tiền để đăng bài của các công ty truyền thông.

Elon Musk nói sẽ mở lại tài khoản của các nhà báoElon Musk nói sẽ mở lại tài khoản của các nhà báo

TTO - Tỉ phú Elon Musk nói sẽ khôi phục tài khoản của nhóm các nhà báo đưa tin về ông sau khi mở cuộc thăm dò trên Twitter với gần 59% ý kiến ủng hộ và vụ việc đã gây phản ứng mạnh trên toàn cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên