Hơn 400 người từ Đà Nẵng về Hà Nội hết cách ly, đều âm tính với SARS-CoV-2

26/08/2020 17:10 GMT+7

TTO - Ngày 26-8, hơn 400 người từ Đà Nẵng về Hà Nội, sau khi được cách ly tập trung 14 ngày để phòng COVID-19 tại Trường Quân sự - Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây, Hà Nội) đã được trở về nhà.

Hơn 400 người từ Đà Nẵng về Hà Nội hết cách ly, đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Sau 14 ngày cách ly, xét nghiệm cho kết quả âm tính, những người từ Đà Nẵng được trở về nhà - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 26-8, tại Trường Quân sự - Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây, Hà Nội), hơn 400 người về từ Đà Nẵng được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và được trở về với gia đình.

Những người này được chia làm 2 đợt ra về, mỗi đợt hơn 200 người nhằm đảm bảo giãn cách. Đúng 13h, hơn 200 người đầu tiên được rời khỏi khu cách ly.

Họ được về nhà sau 14 ngày theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Theo kết quả xét nghiệm, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên. Tuy nhiên, sau khi rời khu cách ly tập trung, hơn 400 người này vẫn phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Hầu hết những người rời khu cách ly lần này đều là do bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sau khi Bộ Giao thông vận tải có quyết định tạm dừng các chuyến bay đi và tới Đà Nẵng từ 0h ngày 28-7. 

Hơn 400 người từ Đà Nẵng về Hà Nội hết cách ly, đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Cháu bé bắt tay chiến sĩ Trường Quân sự sau khi hoàn thành thời gian cách ly - Ảnh: PHẠM TUẤN

"Mình bị mắc kẹt ở Đà Nẵng 14 ngày. Sau khi có chuyến bay giải cứu công dân mắc kẹt ở Đà Nẵng, mình được đưa về Trường Quân sự để cách ly thêm 14 ngày. Gia đình mình có 11 người phải cách ly tập trung ở đây, hôm nay được về nhà mình thực sự rất hạnh phúc", chị Nguyễn Thị Chinh (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.

Theo anh Trần Chu Giang (Chương Dương, Hà Nội), cuộc sống ở khu cách ly rất lành mạnh, ngày nào cũng được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe, tập thể dục thường xuyên, không có tình trạng bia rượu, nhậu nhẹt như ở bên ngoài.

"Sau 14 ngày sinh hoạt điều độ ở đây mình thấy sức khỏe và tinh thần của bản thân được cải thiện đáng kể", anh Giang nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tá Dương Văn Quang - chỉ huy khu cách ly - cho biết việc tổ chức cho công dân hoàn thành việc cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Bộ tư lệnh Thủ đô sẽ được chia nhỏ ra làm 4 đợt.

"Đợt thứ nhất vào 13h ngày 26-8, đợt 2 vào lúc 17h ngày 26-8, đợt 3 và 4 vào lúc 7h và 14h ngày 27-8. 4 đợt này tương ứng với 4 chuyến bay đưa công dân từ Đà Nẵng về Hà Nội và cách ly tại Trường Quân sự", trung tá Quang nói.

Hơn 400 người từ Đà Nẵng về Hà Nội hết cách ly, đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Người mẹ ôm chầm lấy con gái sau khi con bước ra khỏi khu vực cách ly - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trước đó, ngày 12 và 13-7, trong nỗ lực của Chính phủ về việc giải cứu công dân mắc kẹt sau khi đi du lịch, công tác tại Đà Nẵng, 4 chuyến bay đã được cất cánh tại sân bay Đà Nẵng để đưa công dân về Hà Nội.

Nam thanh niên Hà Nội dương tính với COVID-19 khi vừa hết 14 ngày cách ly tập trung Nam thanh niên Hà Nội dương tính với COVID-19 khi vừa hết 14 ngày cách ly tập trung

TTO - Trước khi nhận được kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19, nam thanh niên 21 tuổi ở Hà Nội đã hết thời gian cách ly tập trung và đã về nhà.

PHẠM TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận