03/03/2023 16:09 GMT+7

Hơn 2.000 bộ áo dài được tặng cho phụ nữ khó khăn ở Huế

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động nguồn xã hội hóa để tặng hơn 2.000 bộ áo dài truyền thống cho phụ nữ khó khăn ở tỉnh này nhân dịp 8-3.

Hơn 2.000 bộ áo dài được tặng cho phụ nữ khó khăn ở Huế - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc (công nhân của Công ty Môi trường và Công trình đô thị Thừa Thiên Huế) bên tà áo dài mình vừa chọn được tại Ngày hội Hương sắc Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 3-3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Ngày hội áo dài và ẩm thực Hương sắc Huế nhằm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Ngày hội năm nay được tổ chức tại phố đi bộ Hoàng thành nằm trong Kinh thành Huế. Hàng trăm phụ nữ, khách du lịch đã đến tham dự và hòa mình vào không khí vui tươi của ngày hội.

Trên con phố đi bộ Hoàng thành rợp bóng cây xanh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí các gian hàng ẩm thực và gian hàng áo dài 0 đồng để tặng cho phái yếu những tà áo dài thướt tha, đẹp mắt.

Hơn 2.000 bộ áo dài được tặng cho phụ nữ khó khăn ở Huế - Ảnh 2.

Rất đông chị em phụ nữ đến các gian hàng áo dài 0 đồng chọn cho mình một bộ áo dài truyền thống phù hợp - Ảnh: NHẬT LINH

Vừa tan ca làm trở về, chị Nguyễn Thị Tình (40 tuổi, công nhân của Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế) đã có mặt tại gian hàng áo dài 0 đồng để chọn cho mình một tà áo dài đẹp mắt. Công việc vệ sinh đường phố khiến chị Tình không có thời gian để may và diện lên mình một bộ áo dài.

"Tôi được công đoàn công ty giới thiệu đến ngày hội này để chọn cho mình một tà áo dài thật đẹp để mang vào mỗi dịp đi chơi hay lễ hội của công ty. Ban đầu tôi tưởng là đùa nhưng khi đến đây tôi được tặng áo dài thật", chị Tình đưa bộ áo dài màu hồng vừa chọn được lên khoe.

Hơn 2.000 bộ áo dài được tặng cho phụ nữ khó khăn ở Huế - Ảnh 3.

Niềm vui của hai người phụ nữ được tặng áo dài nhân ngày 8-3 - Ảnh: NHẬT LINH

Bà Trần Thị Kim Loan - chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết ngày hội lần này dự kiến thu hút hơn 2.000 chị em phụ nữ trên địa bàn đến tham dự.

Hội cũng đã vận động nguồn xã hội hóa để tặng miễn phí hơn 2.000 bộ áo dài truyền thống cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị em dự ngày hội sẽ được giao lưu, trò chuyện với các nghệ nhân ẩm thực đến từ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

"Chúng tôi hy vọng qua hoạt động trên, hình ảnh tà áo dài xứ Huế sẽ được tôn vinh", bà Loan nói.

'Nàng thơ của Trịnh"Nàng thơ của Trịnh' dẫn sinh viên Nhật thăm Bảo tàng Áo dài, nghe đờn ca tài tử

Giáo sư Michiko Yoshii và đoàn sinh viên Trường đại học Okinawa (Nhật Bản) có những trải nghiệm thú vị tại Bảo tàng Áo dài (thành phố Thủ Đức, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên