Tag: tà áo dài

Hơn 2.000 phụ nữ mặc áo dài diễu hành ven biển Nha Trang

Nhân ngày 8-3, hơn 2.000 phụ nữ đến từ 124 cơ quan, đơn vị thuộc TP Nha Trang (Khánh Hòa) diễu hành trong tà áo dài ven cung đường biển.

Hơn 2.000 bộ áo dài được tặng cho phụ nữ khó khăn ở Huế

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động nguồn xã hội hóa để tặng hơn 2.000 bộ áo dài truyền thống cho phụ nữ khó khăn ở tỉnh này nhân dịp 8-3.

Cần hoàn thiện thể chế cho áo dài

Áo dài từ lâu đã được coi như biểu tượng văn hóa của Việt Nam, nhưng khi gặp vấn đề sử dụng không đúng, may, mặc sai, bị nước ngoài nhận là sản phẩm của họ thì chúng ta hết sức lúng túng trong việc xử lý

Áo dài Vân Oanh - Dùng bước chân của thời đại mới làm sống mãi hơi thở của truyền thống dân tộc

Tà áo dài của Vân Oanh vẫn bền bỉ với thời gian khi miệt mài đáp ứng từng yêu cầu khắt khe nhất của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022: Một Huế rất thơ và hiện đại

TTO - Tối 25-6, tại quảng trường Ngọ Môn (Kinh thành Huế), lễ khai màn cho Tuần lễ Festival Huế 2022 đã diễn ra dưới sự tham gia của hàng vạn du khách đến từ trong và ngoài nước.

Thành ủy Huế vận động người dân, cán bộ mang áo dài suốt tháng 3

TTO - Ban tuyên giáo Thành ủy TP Huế vừa có văn bản vận động cán bộ, đảng viên và người dân tích cực mang áo dài trong tháng 3 nhằm góp phần phát huy giá trị của áo dài truyền thống và làm đẹp cho Huế.

‘Hoàng Thành Thăng Long’ giải nhất ‘Tự hào áo dài Việt’

TTO – Đêm 7-10, bộ sưu tập ‘Hoàng Thành Thăng Long’ đã vượt qua 60 bộ sưu tập lọt vào vòng chung khảo để giành giải Nhất cuộc thi ‘Tự hào áo dài Việt’ do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt

TTO - Khi lời ca khúc “Cùng nhau ta thắp sáng” do nhạc sĩ Thanh Bùi sáng tác được cất lên cũng là lúc 328 đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) cùng hàng trăm bạn trẻ TP.HCM hào hứng vẫy tay rồi nhảy múa theo cùng điệu nhạc.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh, Coca-Cola đã làm gì?

Theo số liệu từ BuzzMetrics, trong 2 ngày (26 và 27-2), có hơn 80.000 lượt thảo luận, đưa Coca-Cola trở thành một trong những đề tài được quan tâm xung quanh cuộc gặp thượng đỉnh.

Tà áo dài lượn một cuộc canh tân

TTO - Áo dài không chỉ là áo dài. Tà áo dài Lemur trong sách Áo dài Lemur và bối cảnh Phong Hóa & Ngày Nay lượn thổi quanh cả một cuộc canh tân văn hóa đã diễn ra cấp tập, dữ dội tại Việt Nam trong 15 năm 1930 - 1945.