23/07/2021 15:45 GMT+7

Hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương sau khi TP Huế mở rộng địa giới

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Ngày 23-7, tin từ UBND TP Huế cho biết hơn 1.600 giáo viên của 56 trường học tại các địa phương vừa được sáp nhập địa giới hành chính vào TP Huế (Thừa Thiên Huế) bị chậm lương do nhà trường chưa đổi lại con dấu.

Theo đó, từ ngày 1-7, TP Huế mở rộng địa giới hành chính bằng việc sáp nhập một số phường, xã, thị trấn của huyện Phú Vang, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy.

Sau khi sáp nhập, có 56 trường học ở các địa phương trên phải chuyển đổi thủ tục hành chính, trong đó có chuyển đổi con dấu của đơn vị về thành trực thuộc TP Huế.

Tuy nhiên việc chuyển đổi con dấu và một số thủ tục hành chính ở các trường bị chậm trễ khiến hơn 1.600 giáo viện của 56 trường học bị chậm lương.

"Do chưa có con dấu mới nên chúng tôi không thể duyệt bảng lương để trả lương cho giáo viên được", một hiệu trưởng cho biết.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, ngoài việc không thể cấp lương cho nhân viên thì việc thiếu con dấu cũng khiến nhiều trường học gặp khó khăn trong việc xác nhận thủ tục rút hồ sơ học bạ, chuyển trường cho học sinh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Lê Nhật, chủ tịch UBND TP Huế, cho biết đã nắm vấn đề trên và chỉ đạo các cấp nhanh chóng cấp lại con dấu để các trường duyệt chi bảng lương cho cán bộ, nhân viên.

"Hiện nay việc cấp con dấu đã hoàn tất. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các cấp rút kinh nghiệm trong việc thực hiện chuyển đổi các thủ tục hành chính", ông Nhật nói.

Công nhân thoát nước TP.HCM bị chậm lương nhiều tháng Công nhân thoát nước TP.HCM bị chậm lương nhiều tháng

TTO - Nhiều công nhân thoát nước thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM phản ảnh khoảng 4 tháng nay họ chỉ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền ứng lương mỗi tháng, nguyên nhân phía công ty đưa ra là do công ty đang gặp khó khăn.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên