25/12/2018 18:07 GMT+7

Việc chậm lương tại Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM xảy ra thời gian dài

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết tiền lương tháng 12-2018 mới được chuyển về tài khoản Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM sau nhiều ngày chậm. Chuyện chậm lương diễn ra cả năm qua.


Cụ thể theo nguồn tin, việc chậm bổ nhiệm kế toán trưởng đã kéo theo lương của nhiều cán bộ bị chậm trễ kéo dài. Lương từ tháng 1, 2, 3 năm 2018 phải đến đầu tháng 3 mới lĩnh một cục.

Đến tháng 6, 7 mới lãnh hai tháng một lúc. Lương cán bộ nhân viên vài tháng mới trả một lần cứ diễn ra cả năm qua.

Nguyên nhân sự chậm trễ như trên là do không bổ nhiệm được chức danh kế toán trưởng, khiến việc xây dựng kế hoạch lương chậm... Không chỉ vậy, tình hình tài chính như trên còn dẫn đến cúp điện, cúp điện thoại tại nơi làm việc.

Nguồn tin cho biết thêm vài ngày trước, lãnh đạo UBND TP đã xuống chỉ đạo xử lý giải quyết dứt điểm việc chậm lương làm ảnh hưởng đến tinh thần cán bộ. Sau đó, ông Quách Cao Cường - phó trưởng phòng tài chính kế toán - đã được bổ nhiệm phụ trách kế toán của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đang thiếu nhân sự chủ chốt các phòng ban và cả lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP do có đơn xin nghỉ việc liên tiếp.


ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên