Tag: METRO

Toàn cảnh nhà máy xe lửa cổ nhất Đông Dương được đề xuất di dời

Nhà máy xe lửa Dĩ An, một trong những depot cổ nhất Đông Dương, được đề xuất di dời về vị trí mới ở ga An Bình vì không có đường kết nối.

Ước mơ đi metro trong tầm tay

Ước mơ được đi metro nằm trong tầm tay của ba đó con!

Thủ tướng trả lời đại biểu TP.HCM về gỡ vướng cho Công ty vận hành metro Bến Thành - Suối Tiên

Thủ tướng Phạm Minh Chính có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Trần Thị Diệu Thúy (TP.HCM) xung quanh gỡ vướng cho Công ty vận hành metro số 1 - TP.HCM.

Đề xuất làm đường sắt xuyên tâm qua trục đông dân bậc nhất TP.HCM

Để kết nối liên thông các nhà ga, tổ chức chạy tàu theo kiểu con lắc qua trung tâm, tư vấn đề xuất làm đường sắt xuyên tâm từ ga Bình Triệu - Sài Gòn - Tân Kiên.

Chúc mừng chàng trai metro... chập chững chạy thử

Cùng 16 tuổi, con trai mình đã vào trung học, còn "cậu metro" mới... chập chững chạy thử toàn tuyến.

Hiện trạng mặt bằng metro số 2 chậm bàn giao, phát sinh lãi 68 tỉ đồng mỗi năm

Việc bàn giao mặt bằng thi công metro số 2 chậm trễ, nhất là trên địa bàn quận 3 dẫn đến phát sinh chi phí, nguy cơ làm tăng tổng mức đầu tư.

Học được gì từ chuyện lệch pha công nghệ metro?

Các dự án đường sắt đô thị (metro) đang làm với công nghệ khác nhau do phụ thuộc điều kiện vay vốn ODA. Nhưng nhìn theo góc độ tích cực, đây là tiền đề để chúng ta có kinh nghiệm, dần chủ động xây dựng nền tảng công nghiệp metro.

Lệch pha công nghệ metro: Không ổn

Mỗi tuyến metro do một đơn vị tài trợ khác nhau dẫn đến khác biệt về công nghệ, loại tàu, phần mềm quản lý... Dù chưa chạy nhưng đã thấy nhiều vấn đề rủi ro và chi phí mà Việt Nam phải chịu trong thời gian tới.

Làm 200km metro ở TP.HCM: Đề xuất duyệt toàn dự án một lần

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa có tờ trình dự thảo xây dựng đề cương đề án phát triển hệ thống metro để thực hiện kết luận 49 của Bộ Chính trị.

TP.HCM sẽ bổ sung thêm gần 100km metro

Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay nếu được các cấp thẩm quyền phê duyệt, TP có thể bổ sung quy hoạch thêm gần 100km các tuyến đường sắt đô thị (metro).