09/01/2022 22:49 GMT+7

Hơn 100 tỉ đồng dành cho trẻ em mồ côi, khó khăn

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Tối 9-1, chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 đã nhận được hơn 100 tỉ đồng ủng hộ, đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để chăm lo cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Hơn 100 tỉ đồng dành cho trẻ em mồ côi, khó khăn - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và biểu dương các tấm lòng nhân ái, các hoạt động thiện nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng hành, hỗ trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em - Ảnh: H.Q

Phát biểu tại chương trình "Mùa xuân cho em", Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh các doanh nghiệp, doanh nhân mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn dành tình cảm, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cùng Đảng, Nhà nước và xã hội chăm lo cho các đối tượng khó khăn. Trong đó, có hơn 3.400 trẻ mồ côi và hàng triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bà Võ Thị Ánh Xuân khẳng định: "Trẻ em có quyền hưởng sự chăm sóc, yêu thương của xã hội. Đó là tình cảm, trách nhiệm của người lớn đối với thế hệ trẻ tương lai. Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách thể hiện sự quan tâm, ưu tiên công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em và đạt nhiều kết quả quan trọng. 

Tuy nhiên, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được quan tâm, giúp đỡ. Nhiều trẻ em bị xâm hại, bạo hành gây bức xúc trong xã hội". 

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường, nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm, ủng hộ sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em nói chung và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nói riêng bằng nhiều hình thức để "không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau". 

Từ đó, mọi trẻ em được sống, học tập, sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất, trở thành những công dân có ích cho đất nước trong tương lai. 

Hơn 100 tỉ đồng dành cho trẻ em mồ côi, khó khăn - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em nhận biểu trưng đóng góp từ đại diện nhà tài trợ - Ảnh: H.Q

"Một mùa xuân mới đã đến gần. Đó là lúc mọi người, mọi nhà đều mong ước những điều tốt đẹp nhất cho bản thân, gia đình, quê hương, đất nước. 

Đây cũng là dịp Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm, chăm lo nhiều hơn cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh. 

Trong đó, trẻ em luôn được dành nhiều tình thương yêu, chăm lo của người lớn", Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Tính hết năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.300 tỉ đồng, hỗ trợ cho trên 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc trong gần 30 năm hoạt động.

Chương trình Chương trình 'Mùa xuân cho em' và mong ước 80 tỉ đồng cho trẻ em nghèo

TTO - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cho biết chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 dự kiến tiếp nhận khoảng 80 tỉ đồng từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân...

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên