Tag: bảo vệ trẻ em

Cảnh sát điều tra dùng hình nộm xác định tội phạm xâm hại trẻ em

Phòng điều tra thân thiện có hình nộm mô phỏng cơ thể người, đánh số các bộ phận để trẻ chỉ vào, từ đó cơ quan công an có căn cứ xác định tội phạm xâm hại trẻ em.

Bảo vệ cho con cái trên mạng là cha mẹ chứ ai

Nếu có một gia đình an toàn cho con, nơi con muốn chia sẻ với cha mẹ nhiều điều, thì không thứ độc hại nào trên mạng có thể xâm hại được tới con trẻ.

TikTok phải ngừng 'chơi' với trẻ em U13

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa yêu cầu TikTok phải triển khai ngay các biện pháp bảo vệ trẻ em theo quy định và xóa ngay tài khoản dưới 13 tuổi.

TikTok phải xóa ngay tài khoản dưới 13 tuổi, giới hạn thời gian sử dụng người dưới 18

TikTok không có biện pháp, công cụ bảo đảm an toàn về thông tin bí mật đời sống riêng tư của trẻ em. Đó là một số vi phạm nổi bật của mạng xã hội TikTok theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng.

Bảo vệ người có nguy cơ bị tra tấn trong quá trình điều tra, tạm giam

Bộ Công an vừa hoàn thành dự thảo Báo cáo quốc gia lần thứ 2 của Việt Nam về thực thi Công ước chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người để lấy ý kiến đóng góp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Trẻ em bao nhiêu tuổi không được ngồi ghế trước ô tô?

Quy định về độ tuổi trẻ em không được ngồi ghế trước ô tô và trẻ em phải ngồi ghế thiết kế riêng đang được đề xuất luật hóa tại Việt Nam.

Lần đầu tiên có một phiên họp giả định 'Quốc hội trẻ em'

Hơn 260 trẻ em tiêu biểu toàn quốc sẽ quy tụ về thủ đô tham gia phiên họp giả định 'Quốc hội trẻ em'. Lần đầu tiên, trẻ em có mặt tại hội trường Diên Hồng để góp tiếng nói về phòng chống bạo lực, xâm hại và bảo vệ an toàn cho trẻ trên mạng.

Cảnh giác 3 mối đe dọa trực tuyến với trẻ em đầu năm học mới

Các bậc cha mẹ cần nâng cao cảnh giác với những mối nguy hiểm trực tuyến, mà trẻ em độ tuổi đi học có thể dễ dàng mắc phải khi dùng Internet.

Vụ bé trai bị cha dượng đốt dương vật: Mở rộng điều tra vụ án?

Ngày 19-7, đoàn công tác Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho em T.K.Tr. (14 tuổi) bị cha dượng hành hạ dã man bằng cách đốt dương vật làm dậy sóng dư luận nhiều ngày qua.

Hãy kể lại những kỷ niệm về vắc xin và tiêm chủng với 'Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể'

Mỗi năm các y bác sĩ tiêm chủng thực hiện khoảng 40 triệu mũi tiêm để bảo vệ trẻ em, bảo vệ bà mẹ mang thai, phòng chống ung thư cổ tử cung... Sau 42 năm triển khai tiêm chủng, hàng chục triệu lượt người đã được bảo vệ, phòng tránh bệnh tật.