Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Hồi ký cô gái bán dâm người Singapore: 'Cuối cùng vẫn mơ ước một gia đình'

25/11/2020 15:57 GMT+7

TTO - Trong 5 năm hành nghề gái 'tháp tùng', Ashley Chan (tên nhân vật đã thay đổi), cô sinh viên 24 tuổi, học được vài nguyên tắc sống còn, như cách giữ bí mật công việc, hay lý do không bao giờ được yêu khách hàng.

Hồi ký cô gái bán dâm người Singapore: Cuối cùng vẫn mơ ước một gia đình - Ảnh 1.

Bán dâm không phải là một nghề "việc nhẹ, nhiều tiền" như nhiều người lầm tưởng - Ảnh minh họa: The Star

Cuộc đời của một cô gái mại dâm cao cấp ở Singapore, hẳn nhiên là khác người thường. Trong cuốn hồi ký vừa ra mắt Scarlet Harlot: Cuộc đời hai mặt của tôi, Ashley lần đầu hé lộ thế giới trần tục của ngành công nghiệp tình dục Singapore, nơi đàn ông sẵn sàng trả hàng ngàn đôla cho mỗi giờ gần gũi với các cô gái xinh đẹp, học thức.

Giá của một cô gái

Ngoài giờ lên giảng đường, cô sinh viên được trả tiền để thỏa mãn những thú vui thân xác lắm lúc quái gở của khách hàng, sẵn sàng dùng chất kích thích cho bữa tiệc thêm vui vẻ.

Tất nhiên nghề này cũng có khi vầy khi khác. Có những cuộc gọi đi làm khá đơn giản, Ashley chỉ cần có mặt ở khách sạn và để cho khách "làm bất cứ điều gì họ muốn" với cô trong 2 tiếng.

Ashley từ chối tiết lộ số tiền nhận được nhưng lại khá thoải mái khi kể về những lợi ích công việc này mang lại: thời trang hàng hiệu, phẫu thuật thẩm mỹ cằm và mũi hết khoảng 8.900 USD, trang trải mọi chi phí học hành và sinh hoạt...

"Trong thời gian dịch bệnh công việc khá khó khăn, thu nhập của tôi giảm chừng 60%. May mắn tôi có được một lượng khách quen ủng hộ trong những lúc thế này. Tôi vẫn còn đỡ hơn nhiều người khác", cô gái tâm sự.

Ashley mô tả trong thế giới mại dâm Singapore, các cô gái được chia thành nhiều đẳng cấp tùy vào nhan sắc, trình độ, và cả quốc gia, chủng tộc. 

Thấp nhất là "gái KTV" làm việc trong quán karaoke, sang nhất là gái tháp tùng, như Ashley - có thể được khách hàng dẫn đi vòng quanh thế giới, được trả công cao ngất ngưởng.

"Những cô gái tháp tùng đến từ các nước Đông Nam Á thường đẹp hơn, nhưng họ kém khả năng giao tiếp bởi rào cản ngôn ngữ... Phụ nữ Singapore gốc Hoa cao giá nhờ trí thức hơn một chút", Ashley nhận xét thẳng thắn.

Cô tự xem mình vừa là "chủ doanh nghiệp", vừa là món hàng. Ashley không tiếc tiền đầu tư cho bản thân: học yoga để giữ thể hình đẹp, thỉnh thoảng mua vài chiếc túi hàng hiệu hoặc sản phẩm làm đẹp cao cấp để vừa mắt khách hàng, kiểm tra sức khỏe thường xuyên...

Cũng như bao nghề khác, Ashley nói mại dâm cũng chịu tác động của thời đại và công nghệ. Internet và mạng xã hội đã "phá hủy" lối làm việc cũ, khiến thu nhập của gái tháp tùng và gái mại dâm nói chung đều giảm.

"Ngày nay ít người gia nhập nghề tháp tùng, phần lớn họ chọn làm 'sugar baby'. Các cô cứ nghĩ kiếm tiền dễ lắm nhưng thực ra không phải. Cũng do vậy mà nghề này đã thay đổi theo chiều hướng xấu đi, cứ nhìn mấy dịch vụ hẹn hò trực tuyến chuyên nhắm vào người có gia đình mà xem.

Tôi không biết tại sao một số cô gái bước chân vào mại dâm. Có thể họ không chạy theo những thứ xa xỉ, có thể họ làm vì họ thực sự cần tiền", Ashley chia sẻ.

Hồi ký cô gái bán dâm người Singapore: Cuối cùng vẫn mơ ước một gia đình - Ảnh 2.

Một con đường ở khu đèn đỏ Geylang, Singapore - Ảnh: SCMP

Mơ ước một gia đình

Ashley chào đời từ một mối quan hệ ngoài giá thú, cha mẹ cô sớm đường ai nấy đi, cô gái được bà nội nuôi khi người cha chạy theo tình yêu mới.

Khi Ashley tốt nghiệp cấp 2 năm 16 tuổi, cha từ chối cho cô tiền học tiếp. Vì muốn một cuộc sống tốt hơn, cô nhắm mắt liên hệ với một mẩu quảng cáo trả lương "300 - 400 đôla một ngày".

Cô thẳng thắn khi nói về ảnh hưởng của cha trong đời mình: "Làm gái tháp tùng không phải ý muốn của tôi... Nếu như cha chịu cho tôi học hết phổ thông, tôi đã không làm vậy.

Tôi có cân nhắc những lựa chọn khác trước khi trở thành gái mại dâm năm 19 tuổi, nhưng cuối cùng tôi quyết định trước tiên mình cần tiền đi học. Tôi thừa nhận làm nghề này vì tiền, và vì thời gian và sự linh động của công việc".

Trong suốt cuốn hồi ký, Ashley nhiều lần thú nhận bản thân có thể chìm đắm trong tình dục dưới mọi sắc thái của nó, nhưng đam mê cũng không giúp được cô thoát khỏi cái nghề này một cách nguyên vẹn. 

Cô từng một lần tự sát không thành, bị rối loạn ăn uống và mắc chứng đau nửa đầu kinh niên vì trầm cảm.

"Các cô gái nghĩ họ có thể bán dâm trong một thời gian ngắn, kiếm đủ tiền rồi nghỉ. Nhưng làm sao mà bán thân xác lại không làm thay đổi con người ta?", cô đặt câu hỏi.

Hiện tại, Ashley muốn dừng làm nghề này sau khi tốt nghiệp đại học và tìm một việc làm bình thường. Tuy không còn tin vào tình yêu, cô vẫn ấp ủ một "giấc mơ Singapore" - về một người chồng, một căn nhà và 2-3 đứa trẻ.

Dù sống trong môi trường Á Đông với những tiêu chuẩn đạo đức ràng buộc, Ashley tỏ ra khác biệt khi cảm thấy tự hào về công việc của mình. Cô xem nó là một phương tiện kiếm sống, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình tương lai.

Chuyện đời như địa ngục trần gian của gái mại dâm Chuyện đời như địa ngục trần gian của gái mại dâm 'hết đát'

TTO - Bị hàng xóm cưỡng hiếp rồi bị cha mình bán cho nhà chứa, cuộc đời tưởng như không thể tệ hơn nữa của Rekha, 47 tuổi, gái mại dâm ở phố đèn đỏ New Delhi hóa ra kéo dài hơn cô nghĩ.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận