Tag: Hồi giáo

Nhóm Hồi giáo Thái Lan nhận công giải cứu con tin

Một nhóm Hồi giáo Thái Lan nói rằng nhờ nhóm này trao đổi trực tiếp với Hamas đã giúp thả các con tin Thái Lan, không phải do công của Bộ Ngoại giao Thái và các bên đàm phán khác như các bản tin đã đưa.

Trung Quốc và các nước Hồi giáo, Ả Rập hối thúc ngừng chiến sự Israel-Hamas

Đoàn các ngoại trưởng Ả Rập và Hồi giáo trong chuyến thăm Bắc Kinh, Trung Quốc, đã cùng nước chủ nhà kêu gọi hành động khẩn cấp để chấm dứt chiến sự giữa Israel và Hamas.

Iran kêu gọi các nước Hồi giáo ngừng xuất dầu, thực phẩm sang Israel

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đề nghị dừng xuất khẩu dầu và thực phẩm sang Israel, đồng thời yêu cầu Israel chấm dứt bắn phá Dải Gaza.

Bộ trưởng Bỉ từ chức vì để lọt kẻ tấn công khủng bố

Bộ trưởng Tư pháp Bỉ mất chức sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels trong tuần này, trong đó kẻ tấn công được phát hiện đã từng bị từ chối tị nạn và bị Tunisia yêu cầu dẫn độ.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc không thể ra tuyên bố chung vụ Hamas và Israel

Phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tập trung vào cuộc xung đột giữa tổ chức Hamas và Israel tại dải Gaza, nhưng không thể tìm được sự thống nhất cho một tuyên bố chung.

Âm mưu đầu độc cả ngàn nữ sinh Iran suốt 3 tháng qua

Nhiều phụ huynh đã biểu tình ở thủ đô Tehran của Iran và các thành phố khác, xuất phát từ nghi ngờ có âm mưu đầu độc các nữ sinh trên toàn quốc.

Iran loại bỏ cảnh sát đạo đức để giảm bất ổn do biểu tình

TTO - Truyền thông Iran ngày 4-12 cho biết nước này đã loại bỏ các đơn vị cảnh sát đạo đức dưới áp lực của các cuộc biểu tình phản đối sau cái chết của cô Mahsa Amini vì cáo buộc vi phạm quy định trang phục của phụ nữ.

Qatar: Điển hình tiên tiến của vùng Vịnh

TTCT - Bất chấp những chỉ trích đủ kiểu từ phương Tây, thường là đậm màu chính trị, Qatar thực ra là một trong những quốc gia tiến bộ nhất ở vùng Vịnh.

Nhà văn Salman Rushdie mất thị lực và chỉ còn dùng một tay sau khi bị đâm

TTO - Nhà văn nổi tiếng Salman Rushdie vẫn còn sống sau khi bị đâm trên sân khấu ở New York (Mỹ), nhưng hiện mất thị lực một bên mắt và chỉ còn sử dụng được một tay.

Taliban chọn 31-8 là 'ngày Quốc khánh'

TTO - Taliban tuyên bố ngày 31-8 là 'lễ Quốc khánh', kỷ niệm một năm ngày lực lượng nước ngoài do Mỹ dẫn đầu rút quân khỏi Afghanistan.