Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Hồi giáo cực đoan

Động cơ thảm sát bằng súng ở Mỹ chẳng biết đâu mà lần

Động cơ thảm sát bằng súng ở Mỹ chẳng biết đâu mà lần

TTO - Câu hỏi khó cho các nhà điều tra ở Mỹ với vụ thảm sát tại Las Vegas là động cơ của hung thủ. Họ từng bất ngờ vì suy nghĩ của các hung thủ trong các vụ trước.

06:54

Pháp: cả trăm mầm mống khủng bố có giấy phép sở hữu súng

TTO - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết các nhà chức trách nước này đã xác định khoảng 100 người sở hữu vũ khí hợp pháp dù đang nằm trong danh sách theo dõi khủng bố.

09:18

​Tiết lộ tin thủ lĩnh IS chết, một giáo sĩ bị thiêu sống

TTO - Bật khóc trong lúc thuyết pháp và nhắc tới cái chết của thủ lĩnh al-Baghdadi, một trong các giáo sĩ cấp cao của nhóm khủng bố IS đã bị thiêu sống.

04:16

Khủng bố Somalia sát hại toàn bộ con tin

TTO - Vụ tấn công khủng bố với xe bom và bắt giữ con tin tại thủ đô Mogadishu đã kết thúc vào sáng 15-6. Thiệt hại nhân mạng quá nhiều

12:17

​Đặc nhiệm Mỹ hỗ trợ quân đội Philippines trấn áp phiến quân

TTO - Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang hỗ trợ Lực lượng vũ trang Philippines (AFP) chấm dứt tình trạng các phiến quân Hồi giáo bao vây thành phố miền nam Marawi.

08:45

Mối nguy được báo trước

TTCT- Mối đe dọa về khả năng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lan sang Đông Nam Á đã được nhắc tới từ sớm, không lâu sau khi IS tuyên bố thành lập nhà nước ở Syria và Iraq năm 2013, nhưng những nỗ lực ngăn chặn là không đủ.

06:38

Nhóm tấn công London có gốc Trung Đông và theo Hồi giáo

TTO - Cảnh sát Anh ngày 5-6 công bố tên 2 trong 3 kẻ tấn công London trong khi thủ tướng Theresa May chịu áp lực lớn về an ninh của nước này chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử.

04:45

Hồi giáo cực đoan ở Đông Nam Á - Kỳ cuối: Chống cực đoan hóa

TTO - Để ngăn chặn khủng bố, Indonesia chú trọng giải quyết các vấn đề yêu sách lãnh thổ để tách các nhóm đấu tranh độc lập khỏi các nhóm Hồi giáo cực đoan.

02:27

Trở về nước gieo rắc cái chết

TTO - Các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Đông Nam Á đã có dấu hiệu hoạt động chuyên nghiệp hơn, có thể có nguyên nhân từ IS (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng).