Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Thêm một vụ tấn công chặt đầu công khai ở Pháp

29/10/2020 19:05 GMT+7

TTO - Một kẻ cầm dao đã chặt đầu một phụ nữ và giết 2 người khác trong vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ ở thành phố Nice nước Pháp.

Thêm một vụ tấn công chặt đầu công khai ở Pháp - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ án trong lúc các nhân viên pháp y đứng đợi bên ngoài nhà thờ ở Nice - Ảnh: AFP

Ba người được xác nhận đã chết và một số người bị thương trong vụ tấn công vào ngày 29-10 ở Nice. Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết một người phụ nữ đã bị chặt đầu.

Được biết, kẻ tấn công đã hét lên "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) ngay cả khi bị cảnh sát bắt giữ.

Thị trưởng thành phố Nice là Christian Estrosi viết trên Twitter rằng vụ tấn công bằng dao xảy ra trong hoặc gần nhà thờ Đức Bà của thành phố.

Vài giờ sau vụ tấn công ở Nice, cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông tại Montfavet, gần thành phố Avignon ở miền Nam nước Pháp.

Người này đã cầm súng ngắn đe dọa người qua đường và cũng hét lên "Allahu Akbar", theo Đài phát thanh Europe 1.

Cùng ngày, tại Saudi Arabia, truyền thông nhà nước đưa tin một người địa phương đã bị bắt ở thành phố Jaddah sau khi tấn công và làm bị thương một bảo vệ tại lãnh sự quán Pháp.

Đại sứ quán Pháp cho biết lãnh sự quán bị "tấn công bằng dao nhằm vào lính gác". Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện và không gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Thêm một vụ tấn công chặt đầu công khai ở Pháp - Ảnh 2.

Một phụ nữ dựa vào xe cảnh sát và khóc sau khi vụ tấn công ở Nice xảy ra - Ảnh: AFP

"Đủ rồi. Bây giờ là lúc nước Pháp xóa sổ dứt điểm chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan khỏi lãnh thổ", thị trưởng Estrosi cho biết.

Các phóng viên của Hãng tin Reuters có mặt tại hiện trường cho biết cảnh sát đã giăng dây xung quanh nhà thờ ở Nice. Xe cứu thương và xe chữa cháy cũng đã có mặt.

Thêm một vụ tấn công chặt đầu công khai ở Pháp - Ảnh 3.

Cảnh sát đã bao vây hiện trường - Ảnh: AFP

Vụ tấn công xảy ra trong khi nước Pháp vẫn chưa hết bàng hoàng với vụ chặt đầu giáo viên cấp II Paty ngày 16-10.

Kẻ tấn công là Abdullah Anzorov, 18 tuổi, nói hắn muốn trừng phạt thầy giáo Paty vì đã cho học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Muhammad trong giờ học.

Kể từ khi thầy giáo Paty bị giết, các quan chức Pháp đã tái khẳng định quyền trưng bày các tranh biếm họa. Những hình ảnh này được trưng bày rộng rãi tại các cuộc tuần hành tưởng niệm thầy giáo Paty.

Việc này làm bùng phát sự tức giận ở các nước Hồi giáo. Một số chính phủ thậm chí tố cáo Tổng thống Pháp Macron theo đuổi chương trình nghị sự chống Hồi giáo.

Lên tiếng về vụ việc, Điện Kremlin cho biết giết người là hành vi không thể chấp nhận được nhưng xúc phạm cảm xúc của các tín đồ tôn giáo cũng là không đúng.

Thầy giáo Pháp bị chặt đầu vì dùng biếm họa nhà tiên tri Muhammad Thầy giáo Pháp bị chặt đầu vì dùng biếm họa nhà tiên tri Muhammad

TTO - Cảnh sát đã bắn chết nghi phạm 18 tuổi được cho là đã dùng dao chặt đầu thầy giáo dạy lịch sử ở ngoại ô Paris, Pháp. Ông thầy đã dùng các bức biếm họa trong một bài giảng về tự do ngôn luận.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận