26/03/2023 17:21 GMT+7

Học sinh Nghệ An thi vào lớp 10 những môn nào?

Học sinh chuyển từ địa phương khác về thi vào lớp 10 ở Nghệ An phải có sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này.

Học sinh Nghệ An thi vào lớp 10 những môn nào? - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 ở TP Vinh ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023-2024 - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 26-3, UBND tỉnh Nghệ An đã công bố kế hoạch thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An, tuyển sinh lớp 10 vào THPT chuyên Phan Bội Châu và lớp 10 phổ thông Dân tộc nội trú THPT và lớp 6 phổ thông Dân tộc nội trú THCS năm học 2023-2024.

Theo đó, lớp 10 chỉ tuyển sinh học sinh có hộ khẩu thường trú ở tỉnh, học sinh chuyển từ địa phương khác đến thi phải có sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được thực hiện theo hai phương thức: thi tuyển đối với các trường có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường vượt quá chỉ tiêu giao tuyển sinh, và xét tuyển đối với các trường còn lại.

Kỳ thi tới, học sinh Nghệ An vẫn sẽ thi ba môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp). Điểm thi tuyển là tổng điểm ba môn thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên.

Trong đó với môn toán và ngữ văn sẽ thi viết và môn ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào hai ngày 5 và 6-6.

Riêng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay sẽ tuyển tối đa 525 học sinh và mỗi lớp sẽ có tối đa 35 em.

Ngoài 9 lớp chuyên các môn, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ tuyển hai lớp chuyên toán (chuyên toán 1, chuyên toán 2) và bốn lớp chuyên ngoại ngữ (chuyên tiếng Anh 1, chuyên tiếng Anh 2 và hai lớp chuyên thực hiện đề án ngoại ngữ).

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An được tuyển sinh 7 lớp với 245 học sinh, Trường THPT Dân tộc nội trú THPT số 2 tuyển sinh 6 lớp với 210 học sinh.

Với học sinh lớp 6, các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp mỗi trường được tuyển sinh 3 lớp với 105 học sinh.

Nên thi hay xét vào lớp 10?Nên thi hay xét vào lớp 10?

Thông tin tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long bỏ thi tuyển vào lớp 10 với kỳ vọng giảm áp lực cho học sinh nhận được sự quan tâm của dư luận. Bởi "cuộc đua" vào lớp 10 được đánh giá căng thẳng hơn cả vào đại học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên