08/06/2022 09:30 GMT+7

Học sinh lớp 12 đoạt học bổng hơn 52 tỉ đồng, VAS chắp cánh những giấc mơ du học

H.VÂN
H.VÂN

5 đề tài tham gia dự án “Nghiên cứu khoa học”, hơn 300 giải thưởng về học thuật cấp thành phố đến quốc tế, và hơn 50 học bổng du học trị giá 52 tỉ đồng… là những thành tích ấn tượng của học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) trong năm học 2021-2022.

Học sinh lớp 12 đoạt học bổng hơn 52 tỉ đồng, VAS chắp cánh những giấc mơ du học - Ảnh 1.

Trương Quang Phước (giữa) với thành tích cao nhất quốc gia - "Top In Country" cho môn toán, kỳ thi IGCSE

Những con số biết nói

Cùng với 1,7 triệu học sinh tại TP.HCM, các em học sinh VAS đã phải trải qua nửa năm học trực tuyến trước khi bước vào giai đoạn chuyển tiếp và trực tiếp đến trường. Tuy vậy, thành tích học tập của tất cả các cấp lớp ở cả hai chương trình đào tạo và các cuộc thi tài năng vẫn được duy trì ở mức cao nhất.

Ở chương trình Cambridge, 25% học sinh lớp 1-8 đạt 3 điểm tuyệt đối A-A* trong cả 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Ấn tượng hơn, ở chương trình Trung học đại cương IGCSE cho khối 9-10, có 30% học sinh đạt 4 điểm A ở cả 4 môn học. Chương trình Tú tài nâng cao AS/A Level có 20% học sinh khối 11, 12.

Trong những gương mặt tiêu biểu của VAS, Trương Quang Phước, học sinh lớp 11G4, cơ sở Garden Hills, đã xuất sắc đoạt thành tích cao nhất quốc gia - "Top In Country" cho môn Toán với số điểm gần tuyệt đối 99/100 trong kỳ thi IGCSE của Cambridge.

Học sinh lớp 12 đoạt học bổng hơn 52 tỉ đồng, VAS chắp cánh những giấc mơ du học - Ảnh 2.

Học sinh VAS đoạt hơn 300 giải thưởng về học thuật, năng khiếu cấp thành phố đến quốc tế

Với chương trình giáo dục quốc gia, học sinh trên toàn hệ thống VAS cũng đã đoạt được hơn 300 giải thưởng trong các kỳ thi Học sinh giỏi, Toán quốc tế, English Champion, TOEFL Junior… từ cấp thành phố đến quốc tế.

Trong đó, có 5 đề tài của học sinh tham gia "Dự án Nghiên cứu khoa học" do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức.

Những con số ấn tượng này đã phần nào thể hiện chất lượng đào tạo của nhà trường và ý thức tự lập, tính xuất sắc cùng khả năng ứng biến của học sinh VAS trong những giai đoạn nhiều thử thách.

50 học bổng du học trị giá hơn 52 tỉ đồng

VAS đã không ngừng nỗ lực tạo dựng một môi trường học tập linh hoạt, đa dạng hóa nhiều hoạt động mang ý nghĩa truyền cảm hứng và khơi dậy đam mê sáng tạo của học sinh.

Hàng chục chương trình trải dài suốt năm học gồm các cuộc thi về hội họa, văn chương, dự án cộng đồng được VAS tổ chức cả ở giai đoạn học trực tuyến và khi học sinh trở lại trường học trực tiếp. Dư âm của nhiều chương trình vẫn được học sinh và các bậc phụ huynh nhớ đến như cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, VAS’s Got Talent, chương trình cắm trại tại trường hay các chuyến dã ngoại.

Chính những hoạt động đa dạng ngoài lớp học này đã bồi dưỡng cho học sinh VAS khả năng sáng tạo, trách nhiệm với cộng đồng và kinh nghiệm được cọ xát, chinh phục những sân chơi lớn. Đây cũng là tiền đề giúp các em xây dựng một "profile" năng động, đầy màu sắc khi ứng tuyển và săn học bổng du học.

Đến cuối tháng 5-2022, VAS đã có 25 học sinh trung học đoạt học bổng du học tại Mỹ, Canada, Anh, Úc, Thụy Sĩ… với tổng trị giá hơn 52 tỉ đồng.

Trong đó, hai học sinh lớp 12 gồm em Chu Ngọc Hà Uyên, cơ sở Ba Tháng Hai và em Nguyễn Hoàng Nam, cơ sở Sala, đã xuất sắc đoạt 6-7 suất học bổng toàn phần tại các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, suất cao nhất lên đến 152.000 USD/4 năm học tại Đại học Michigan State University, Mỹ.

Đây được xem là năm học bội thu nhất của học sinh VAS từ trước đến nay về số lượng học sinh đoạt học bổng.

Học sinh lớp 12 đoạt học bổng hơn 52 tỉ đồng, VAS chắp cánh những giấc mơ du học - Ảnh 3.

25 học sinh đoạt học bổng du học tại Mỹ, Canada, Anh, Úc, Thụy Sĩ… trị giá hơn 52 tỉ đồng

Sẵn sàng ra biển lớn

Chị Nguyễn Thị Kiều Mai - quản lý tại một doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không, phụ huynh em Nguyễn Đăng Hoài Nhiên, lớp 11B7, cơ sở Ba Tháng Hai - chia sẻ: "6 năm trước, tôi nhận định VAS là một ngôi trường có định hướng đột phá về việc chú trọng phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng sống cho học sinh. Sau 6 năm Hoài Nhiên học tập và rèn luyện ở VAS, tôi và gia đình nội, ngoại đều đánh giá rất cao kết quả đạt được thông qua sự trưởng thành của cháu kể cả kiến thức và các kỹ năng, đặc biệt là ở sự tự tin, độc lập và khả năng phản biện. Đến hôm nay, tôi rất tự tin rằng cháu có thể giải quyết những vấn đề nhỏ trong cuộc sống cũng như những vấn đề lớn sau này. Đây là một hành trang quý báu để con sẵn sàng bước vào đời".

Học sinh lớp 12 đoạt học bổng hơn 52 tỉ đồng, VAS chắp cánh những giấc mơ du học - Ảnh 4.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng, hấp dẫn trang bị cho học sinh các kỹ năng và kinh nghiệm cọ xát

Năm 2016, Hoài Nhiên đã đoạt Học bổng Toàn phần dành cho học sinh ngoài VAS và xuất sắc duy trì suốt 6 năm học. Em cũng là trưởng ban truyền thông của Hội đồng học sinh cơ sở Ba Tháng Hai, đại sứ dự án "Người trẻ tạo ảnh hưởng" năm 2021 do AIESEC tổ chức, và là 1 trong 5 tác giả xuất sắc nhất tại cuộc thi viết "VAS trong mắt tôi". Ước mơ chinh phục học bổng du học trong năm tới và trở thành một chuyên gia truyền thông nằm trong tầm tay của Hoài Nhiên.

Học sinh lớp 12 đoạt học bổng hơn 52 tỉ đồng, VAS chắp cánh những giấc mơ du học - Ảnh 5.

Nền tảng vững vàng để học sinh hòa nhập nền học thuật thế giới ở bậc đại học

Ghi danh sớm nhất, ưu đãi bất ngờ

Năm học 2022-2023, VAS áp dụng chương trình ưu đãi tuyển sinh hấp dẫn với 20.000.000 đồng dành cho những học sinh mới đăng ký ghi danh sớm nhất. Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu về chương trình ưu đãi này cũng như về môi trường học tập của VAS tại website www.vas.edu.vn hoặc hotline 0911 26 77 55.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên