06/01/2022 09:00 GMT+7

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững?

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

“Bồi dưỡng những thế hệ trẻ ưu tú và giàu tinh thần trách nhiệm là sứ mệnh và cũng là động lực để VAS hoàn thiện tổ chức giáo dục suốt 18 năm qua” - ông Marcel van Miert, chủ tịch điều hành Hệ thống trường Quốc tế Việt - Úc (VAS) chia sẻ.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 1.

Tiên phong giảng dạy chương trình học thuật Cambridge

Để trở thành đơn vị trong TOP 42 doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2021, VAS đã trải qua quá trình nỗ lực xây dựng nền tảng giá trị bền vững. Đây là những yếu tố tạo nên danh tiếng cho VAS.

9 yếu tố sau đây là thành quả, cũng là yếu tố tạo nên giá trị mang bản sắc của VAS.

1. Tiên phong giảng dạy chương trình học thuật Cambridge

Trước xu hướng hội nhập và bước cùng nhịp với nền tri thức thế giới, từ năm 2014, VAS đã tiên phong đưa chương trình học thuật Cambridge của Anh quốc vào giảng dạy. Đến nay, Việt Úc cũng là một trong số rất ít trường quốc tế tại TP.HCM cung cấp đầy đủ 3 lộ trình gồm: tăng cường tiếng Anh, song ngữ quốc tế và quốc tế toàn phần Cambridge.

Mỗi lộ trình hướng tới nhóm đối tượng khác nhau nhưng có điểm chung là mang tới cho người học nền tảng kiến thức, phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới, nhưng luôn chú ý để gần gũi, phù hợp với điều kiện, đối tượng người học ở Việt Nam.

2. Bồi dưỡng công dân toàn cầu bằng hệ giá trị cốt lõi

Rèn luyện bản lĩnh, nhân cách là một phần không thể thiếu trong hoạt động đào tạo con người. Theo quan niệm của VAS, người trẻ cần nằm lòng bài học "thành nhân" trước khi "thành công". Hệ thống "7 giá trị cốt lõi dành cho học sinh VAS" đã ra đời nhằm trang bị cho các em một nền tảng vững chắc về các giá trị để tự tin trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 2.

Bồi dưỡng công dân toàn cầu bằng hệ giá trị cốt lõi

3. Xây dựng những ngôi trường "xanh" đạt chuẩn 5 sao

Tháng 8-2016, ngôi trường xanh - VAS Garden Hills đã chính thức chào đón lứa học sinh đầu tiên tại Gò Vấp và khu vực lân cận. Đây được xem là ngôi trường chuẩn Cambridge với khuôn viên rộng hơn 2.000m2 bao gồm hồ bơi, sân bóng, sân chơi ngoài trời… và những trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Hai năm sau, VAS tiếp tục ra mắt 2 cơ sở mới Sala và Riverside, và dẫn đầu về độ phủ sóng đến khắp các quận với 7 cơ sở. Môi trường học tập giàu mảng xanh và hiện đại tạo cảm hứng sáng tạo và giúp học sinh phát huy được tiềm năng ở nhiều lĩnh vực.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 3.

Ngôi trường "xanh" đạt chuẩn 5 sao - VAS Sala Campus

4. Phát triển đội ngũ giáo viên xứng tầm quốc tế

Chất lượng giáo viên là chìa khóa then chốt của một tổ chức giáo dục. Hiểu được điều đó, VAS đã kết hợp với Cambridge thành lập trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ thường niên cho giáo viên tại Việt Nam. Trường cũng duy trì các cuộc thi "Giáo viên tài năng sáng tạo", "Giáo viên chủ nhiệm giỏi" nhằm tạo cơ hội cho các thầy cô cọ xát, trau dồi chuyên môn trước khi tham gia vào diễn đàn giáo viên giỏi cấp thành phố, quốc gia. Tháng 9 vừa qua, VAS có 3 giáo viên xuất sắc đạt danh hiệu Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft năm 2020 - 2021, trong tổng số 265 giáo viên trên cả nước.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 4.

Phát triển đội ngũ giáo viên xứng tầm quốc tế

5. Chuyên nghiệp hóa các sân chơi về năng khiếu, học thuật

Những "sân chơi" và năng khiếu, học thuật là phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục của VAS. Với sự tham gia cố vấn, huấn luyện, chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh cực, nhiều cuộc tranh tài của học sinh tại VAS được tổ chức, như cuộc thi tìm kiếm tài năng "VAS’s Got Talent", sân chơi thể thao "VAS Olympic", cuộc thi viết, vẽ hay làm phim từ tác phẩm văn học...Những hoạt động này giúp học sinh hào hứng trải nghiệm và phát huy tối đa năng khiếu của mình.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 5.

Các sân chơi về năng khiếu, học thuật được chuyên nghiệp hóa

6. Giáo dục thực tế qua các chuyến dã ngoại, thực hành

Các chuyến dã ngoại, thực hành cũng là một hoạt động được mong đợi nhất tại VAS. Hằng năm, học sinh của VAS đều được tham gia những chuyến đi thực tế đến nhiều vùng miền từ Duyên hải miền Trung, đến Tây Nguyên, Tây Nam bộ… để tìm hiểu về thiên nhiên, văn hóa và đời sống của người dân. Tại đây, các em được bồi dưỡng khả năng tự lập, vun đắp tình bạn bè và phát triển kỹ năng làm việc nhóm.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 6.

Đội ngũ VAS rất chú trọng giáo dục thực tế qua các chuyến dã ngoại, thực hành

7. Song hành cùng những hoạt động vì môi trường và cộng đồng

Cũng với tinh thần giáo dục dựa trên những bài học thực tiễn, VAS luôn đi tiên phong và là tấm gương cho học sinh trong các hoạt động vì môi trường và cộng đồng. Trong 3 năm triển khai các chủ đề "Năm học Xanh, "Phát triển Bền vững" và "Tái thiết dựa trên những giá trị thật", nhà trường, phụ huynh và các nhóm học sinh thực hiện với hàng chục hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng như chương trình "Vì miền Trung thân yêu", "Chắp cánh ước mơ" hay hỗ trợ Quỹ Vaccine và đồng bào gặp khó khăn trong Covid-19… VAS cũng là tổ chức giáo dục 2 lần đoạt danh hiệu "Doanh nghiệp Vì cộng đồng" do báo Saigon Times phát động và bình chọn.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 7.

VAS luôn song hành cùng những hoạt động hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng

8. Trang bị "combo săn học bổng" chất lượng cho học sinh lớp 12

Bằng cấp chuẩn quốc tế (bằng Tú tài Cambridge A Level, Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, chứng chỉ ICT quốc tế Full License) cùng các trải nghiệm phong phú về hoạt động ngoại khóa, cộng đồng kết hợp với hoạt động hướng nghiệp chuyên sâu, VAS đã giúp học sinh tự tin ứng tuyển khi đi du học. Mỗi năm, VAS có hơn 90% học sinh lớp 12 trúng tuyển và đoạt học bổng tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên thế giới.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 8.

Luôn trang bị cho các em học sinh cuối cấp hành trang vững vàng

9. Chào đón thế hệ F2 quay trở lại trường

Trải 18 năm hoạt động, VAS đã chắp cánh cho hàng nghìn thế hệ học sinh vững bước trưởng thành. Rất nhiều em trong số đó đã trở thành những doanh nhân, kỹ sư, chuyên gia… trên nhiều lĩnh vực và đang đóng góp nhiều giá trị cho xã hội và quốc gia các em đang sinh sống.

Top 42 Doanh nghiệp Vì Cộng đồng năm 2021: VAS đã làm gì cho những giá trị bền vững? - Ảnh 9.

Chào đón thế hệ F2

VAS cũng tự hào là trường quốc tế tại TP.HCM có thế hệ F2 - là con của những lớp học sinh đầu tiên, quay trở lại học tập tại trường. Đây cũng là minh chứng cho chất lượng đào tạo và sự phát triển bền vững của một tổ chức giáo dục có bề dày kinh nghiệm.

"Tháng 12 vừa qua, VAS vừa được bình chọn là 1 trong 42 "Doanh nghiệp Vì cộng đồng năm 2021" do Tạp chí Saigon Times khởi xướng. Giải thưởng ra đời nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của cộng đồng. VAS là tổ chức giáo dục duy nhất tại TP.HCM 2 lần được trao tặng danh hiệu này. "

Tìm hiểu thêm về các chương trình giáo dục quốc tế, các chương trình ưu đãi tuyển sinh tại VAS tại https://www.vas.edu.vn hoặc qua hotline 0911 26 77 55.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên