Tag: chương trình giáo dục

Chủ tịch Viettel: Doanh nghiệp có trách nhiệm tham gia đào tạo nhân sự thế hệ mới

Viettel cam kết hợp tác với các trường Đại học thúc đẩy tổ chức các chương trình thực tập cho các bạn sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nhanh hơn, sớm hơn, chuyên nghiệp hơn với công nghệ và xu thế thế giới.

Lễ trao chứng nhận hoàn thành chương trình Ilead tại Làng trẻ em SOS

Chương trình giáo dục các giá trị lãnh đạo iLead dành cho thanh thiếu niên Làng trẻ em SOS - Chương trình hợp tác giữa Công ty Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam, Công ty BNJ Việt Nam (BNJ) và Làng trẻ em SOS Việt Nam đã kết thúc sau gần 5 tháng học tập.

Xoay trục trong giáo dục

TTCT - Cần một sự điều hướng, chứ không đơn thuần là cải cách, mới có thể giúp giáo dục thoát khỏi những lúng túng và bế tắc hiện thời.

Vì đâu học sinh bị quá tải?

TTCT - Sử dụng quyền tự chủ, nhiều trường đã xếp thời khóa biểu đến 45 tiết/tuần, và do vậy trung bình học sinh phải học 9 tiết/ngày nếu đi học 5 ngày mỗi tuần.

Đưa giáo dục STEAM đến gần học sinh

Chị Hoàng Phương Nga tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin Trường ĐH FPT. Nhận thấy giáo dục STEAM mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, chị đi du học ở Mỹ để nghiên cứu sâu về lĩnh vực này.

Thế lưỡng nan của môn tích hợp

TTCT - Năm học sắp tới sẽ là năm thứ ba triển khai dạy các môn tích hợp ở bậc THCS, song thế lưỡng nan của tích hợp sẽ cần tới một quyết sách khác biệt nữa để giải quyết.

VAschools - 17 năm phát triển dựa trên nền tảng là sự tin yêu của phụ huynh

Thành lập năm 2006, đến nay, VAschools đã khẳng định được vị thế là hệ thống trường đào tạo chương trình song ngữ hàng đầu khu vực phía Nam; luôn chú trọng phát triển học sinh theo bốn giá trị cốt lõi “Nhân Ái, Tri Thức, Bản Lĩnh, Trách Nhiệm”.

Nên điều chỉnh môn tích hợp ra sao?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết 'khả năng cao' sẽ có điều chỉnh chương trình môn tích hợp ở bậc THCS.

Giúp giáo viên tự tin dạy tích hợp

Ngày 9-8, hơn 200 giáo viên các bộ môn lý, hóa, sinh, lịch sử, địa lý ở quận Tân Bình (TP.HCM) đã có một ngày "chia sẻ cùng đồng nghiệp" về chương trình dạy tích hợp.

Trường ĐH Tài chính-Marketing: Kết nối thế giới thông qua tri thức và hội nhập toàn cầu về giáo dục

Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) mang đến cho giới trẻ Việt Nam cơ hội để được hội nhập tri thức, văn hóa… chuẩn bị các yếu tố cần và đủ để trở thành công dân toàn cầu.