Học sinh hào hứng múa hát 'Việt Nam ơi' sau khi thi học kỳ

02/01/2020 16:02 GMT+7

TTO - Học sinh tiểu học ở TP.HCM đã lấy cảm hứng từ chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, nhảy múa sôi nổi bài 'Việt Nam ơi' trong tuần lễ trải nghiệm.

Học sinh và thầy cô Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng nhảy múa bài "Việt Nam ơi" - Video: H.HG.

Sáng 2-1, sân Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM rộn ràng và nhộn nhịp lạ thường. Hôm nay học sinh không phải học các môn văn hóa, các em cũng không phải mặc đồng phục mà mặc áo lớp theo các màu khác nhau. 

Hơn 1.000 học sinh cùng thầy cô giáo ra sân và nhảy múa bài "Việt Nam ơi" với nụ cười tươi rói. Sau đó, các học sinh khối lớp 5 vừa múa vừa xếp thành hình bản đồ đất nước Việt Nam đẹp mắt và thú vị. 

Học sinh hào hứng múa hát Việt Nam ơi sau khi thi học kỳ - Ảnh 2.

Học sinh khối 5 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM đứng xếp thành hình bản đồ Việt Nam cuối tiết mục múa "Việt Nam ơi" - Ảnh: H.HG.

Cùng ngày, gần 400 học sinh khối lớp 3 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM trải qua cuộc thi sôi động "Vũ điệu chào đón năm mới". Mỗi lớp chọn một tiết mục để lên sân khấu trình diễn và 100% học sinh các lớp cùng tham gia. 

Ngoài những tiết mục mang ý nghĩa đón chào năm mới, mừng xuân mới..., giáo viên, bảo mẫu và học sinh lớp 3/7 đã chọn nhảy múa bài "Việt Nam ơi" để mừng thành tích của đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam khi đoạt huy chương vàng tại SEA Games 2019 vừa qua. 

Tiết mục đã truyền cảm hứng vui vẻ đến học sinh toàn trường khi ở dưới sân trường, các học sinh cùng hát vang bài "Việt Nam ơi" một cách hào hứng. 

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm múa hát bài "Việt Nam ơi" sôi nổi - Video: H.HG.

Những ngày đầu tháng 1-2020 được xem là những ngày hoạt động trải nghiệm của học sinh tiểu học trên địa bàn TP.HCM vì các em vừa trải qua đợt kiểm tra cuối học kỳ 1 của năm học. Đây là thời gian giáo viên chấm bài thi, vào sổ điểm, họp phụ huynh... trong khi các học sinh được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm khác nhau để rèn luyện kỹ năng sống. 

Chiến sĩ nhà giàn cổ vũ bóng đá với lá cờ có chữ ký đội tuyển Chiến sĩ nhà giàn cổ vũ bóng đá với lá cờ có chữ ký đội tuyển

TTO - Trước khi lên đường tham dự Asian cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã ký vào các lá cờ gửi tặng đến những nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận