Học sinh Hải Phòng phấn khởi trong ngày trở lại trường

08/03/2021 11:41 GMT+7

TTO - Ngày 8-3, học sinh Hải Phòng phấn khởi khi trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch COVID-19. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh được các trường ưu tiên triển khai.

Học sinh Hải Phòng phấn khởi trong ngày trở lại trường - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng phấn khởi khi được trở lại trường học sau thời gian dài tạm dừng vì dịch COVID-19 - Ảnh: T.THẮNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại nhiều trường học ở Hải Phòng, đa phần học sinh đều phấn khởi khi được quay trở lại trường học và đều chấp hành việc đeo khẩu trang từ nhà tới trường.

Các trường cũng bố trí thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên thực hiện việc đo thân nhiệt, ghi chép thông tin và đề nghị học sinh khai báo y tế khi đến trường. Trước đó, 100% số trường học trên địa bàn thành phố này đều được rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch như chỉnh trang hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh; bổ sung xà phòng, nước sát khuẩn tay và hoàn thành việc vệ sinh, khử khuẩn trước khi học sinh trở lại.

Tính đến nay, TP Hải Phòng cùng tỉnh Hải Dương là hai địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường dài nhất do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cụ thể, tại Hải Phòng, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thì học sinh các cấp trên địa bàn thành phố này được thông báo tạm dừng tới trường từ ngày 17-2-2021, do xuất hiện chùm 3 ca bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Học sinh Hải Phòng phấn khởi trong ngày trở lại trường - Ảnh 2.

Học sinh khi trở lại trường đều được lấy thông tin, kiểm tra thân nhiệt - Ảnh: T.THẮNG

Ông Nguyễn Văn Tuấn - hiệu trưởng Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng - cho biết trường đã thông báo đến các bậc cha mẹ học sinh và học sinh việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 như tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Ông Vũ Văn Trà - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng - cho biết bên cạnh công tác phòng chống dịch triển khai theo kế hoạch thì sở cũng yêu cầu các trường nhanh chóng ổn định nề nếp dạy và học ngay từ buổi học đầu. Triển khai dạy bài mới theo đúng chương trình, bảo đảm hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Học sinh các cấp sẽ không phải học giãn cách như ở đợt dịch trước, song yêu cầu các trường trên địa bàn phải làm tốt công tác kiểm soát y tế, phòng chống dịch ngay từ ngoài cổng khi đón học sinh. Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà tới trường và từ trường về nhà.

Học sinh Hải Phòng phấn khởi trong ngày trở lại trường - Ảnh 3.

Học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng thực hiện khai báo y tế khi đến trường - Ảnh: T.THẮNG

Năm học 2020-2021, TP Hải Phòng có hơn 490.000 học sinh các cấp và trong đợt nghỉ dịch kéo dài từ tết, nhiều trường đã cố gắng duy trì nếp học qua hình thức trực tuyến. Riêng học sinh khối 1 và 2 bậc tiểu học cũng như trẻ mầm non được chọn hình thức học theo điều kiện thực tế, không phải học trực tuyến.

Học sinh Hải Phòng phấn khởi trong ngày trở lại trường - Ảnh 4.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục được quan tâm khi học sinh trở lại trường - Ảnh: T.THẮNG

Học sinh Hải Phòng, Hải Dương đi học lại: Đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Học sinh Hải Phòng, Hải Dương đi học lại: Đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch

TTO - Hôm nay 8-3, học sinh các cấp trên địa bàn TP Hải Phòng và học sinh khối 12 của 8 địa phương thuộc tỉnh Hải Dương được trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học vì dịch COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận