Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Học sinh bị cách ly trong lán trại với tấm bạt, manh chiếu: Không đúng

15/11/2021 09:04 GMT+7

TTO - Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh khu cách ly tập trung của các em học sinh người dân tộc ở tỉnh Hà Giang trong các lán trại, chỉ có một tấm bạt, manh chiếu khiến nhiều người xót xa.

Học sinh bị cách ly trong lán trại với tấm bạt, manh chiếu: Không đúng - Ảnh 1.

Hình ảnh các em học sinh đứng đợi chờ test nhanh COVID-19 trong các lán trại khiến nhiều người thương cảm - Ảnh: Người dân cung cấp

Tối 14-11, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh các em học sinh tại xã Ngọc Long (huyện Yên Minh, Hà Giang) phải cách ly, điều trị trong các lán trại được dựng bằng tre, nứa, bên trên phủ một tấm bạt.

Hình ảnh các em nhỏ gầy gò, co ro trong những túp lều dựng tạm dưới thời tiết lạnh giá của vùng núi cao khiến nhiều người xót xa, cảm thương với điều kiện khó khăn của các em học sinh dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng việc cách ly các em học sinh trong các lán trại tạm bợ như trên sẽ không đảm bảo an toàn về sức khỏe...

Sáng 15-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) cho biết không có việc học sinh tại xã Ngọc Long phải cách ly tập trung trong các lán trại tạm bợ như một số thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Những lều trại tạm này được dựng lên dùng để phân loại người dân, học sinh trong lúc đợi lấy mẫu xét nghiệm.

"Do trời mưa, lạnh nên nhiều phụ huynh đã tự dựng tạm các lán trại để cho con em họ có chỗ trú tạm thời trong lúc chờ test COVID-19 và đảm bảo khoảng cách cho các cháu. Sau khi thực hiện xong việc test nhanh, toàn bộ lán trại này đã được tháo dỡ", vị lãnh đạo nói.

Học sinh bị cách ly trong lán trại với tấm bạt, manh chiếu: Không đúng - Ảnh 2.

Các em học sinh ngồi trong lán để trú mưa, lạnh trong lúc chờ test COVID-19 - Ảnh: Người dân cung cấp

Về nguồn gốc của các bức ảnh, vị lãnh đạo cho biết khi học sinh đứng ở lán trại chờ test COVID-19, một giáo viên đã chụp học sinh của mình và chia sẻ lên mạng xã hội.

Hiện tại, trường cấp 2 xã Ngọc Long đã được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến với quy mô gần 500 giường để thu dung điều trị các ca mắc COVID-19. Mọi điều kiện sinh hoạt, phòng chống dịch tại đây được đảm bảo.

"Dù còn nhiều khó khăn nhưng cấp ủy, chính quyền và nhà trường luôn quan tâm đến các em học sinh. Địa phương vẫn luôn nỗ lực để quản lý và chăm sóc sức khỏe cho các em được tốt nhất", vị lãnh đạo cho hay.

Cách ly học sinh nhỏ tại trường, lãnh đạo địa phương nói Cách ly học sinh nhỏ tại trường, lãnh đạo địa phương nói 'không thể làm khác'

TTO - Liên quan đến hai vụ cách ly học sinh toàn trường ở Đắk Lắk và Ninh Thuận, chính quyền địa phương cho biết phải làm vậy vì cách ly F1 là học sinh tại nhà sẽ rất khó đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19...

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận