Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Cận cảnh các em học sinh tiểu học ăn ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly tại trường

02/11/2021 11:32 GMT+7

TTO - Nhiều học sinh là F1 ở Đắk Lắk phải cách ly tại chỗ ở trường, vậy điều kiện ăn ở của các em ra sao? Sau một ngày bị cách ly, tâm lý các em thế nào?

Cận cảnh các em học sinh tiểu học ăn ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly tại trường - Ảnh 1.

Hằng ngày, phụ huynh học sinh chuyển suất ăn tới cho các cháu - Ảnh: TÂM AN

Tại các trường học đang phải cách ly tập trung các F1, đến thời điểm này, qua test nhanh đều âm tính. Học sinh và thầy cô giáo vẫn đang thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày tại trường học, công tác hậu cần đều do thầy cô giáo, phụ huynh chuẩn bị.

Cận cảnh các em học sinh tiểu học ăn ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly tại trường - Ảnh 2.

Đầu bữa ăn, các bé sẽ được nhận cơm do ba mẹ đưa đến - Ảnh: TÂM AN

Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân là trường đầu tiên tại Đắk Lắk cách ly tập trung tại chỗ 106 học sinh, giáo viên, ảnh hưởng tâm lý các em, nhất là các bé lớp 1. Các học sinh và thầy cô giáo đã được chuyển qua cách ly tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám cạnh đó, điều kiện vật chất tốt hơn, đảm bảo nơi ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi của các cháu.  

Cô Bùi Thị Tú Uyên - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân - cho biết đến thời điểm này, tâm lý của học sinh và giáo viên đang bị cách ly tập trung đã ổn định. Việc đảm bảo nơi ăn, chỗ nghỉ, thực phẩm cho các cháu và thầy cô giáo đã tốt hơn, nên phụ huynh cũng bớt lo lắng.

Cận cảnh các em học sinh tiểu học ăn ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly tại trường - Ảnh 3.

Bàn học thành bàn ăn cho các bé - Ảnh: TÂM AN

"Hiện nay, phụ huynh học sinh chuẩn bị cơm nước ba bữa cho con em, cứ đến bữa là phụ huynh mang đến. Thỉnh thoảng có phụ huynh, nhà hảo tâm tài trợ sữa, bánh mì, xôi. Việc nghỉ ngơi, tắm rửa cho các cháu cũng đã được sắp xếp ổn thỏa, vì ngoài 10 cô giáo là F1, còn 6 phụ huynh tình nguyện vào chăm sóc con em mình".

Cận cảnh các em học sinh tiểu học ăn ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly tại trường - Ảnh 4.

Học sinh vui chơi trong khu cách ly là trường học - Ảnh: TÂM AN

Một lãnh đạo UBND huyện Ea Kar khẳng định việc cách ly các F1 tại trường là phương án tối ưu. Những ngày đầu có thể chưa ổn vì điều kiện trường học, nhất là những trường không có bán trú. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã sắp xếp ổn thỏa, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các cháu, nâng cao hiệu quả phòng dịch.

Sáng 2-11, chỉ có 1 ca lây nhiễm COVID-19 cộng đồng tại TP Buôn Ma Thuột, trong khi ngày hôm qua 1-11, số ca nhiễm mới là 244.

Cận cảnh các em học sinh tiểu học ăn ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly tại trường - Ảnh 5.

Tuy không bằng ở nhà, các học sinh vẫn được chuẩn bị chỗ nghỉ ngơi, ngủ nghỉ an toàn - Ảnh: TÂM AN

Cận cảnh các em học sinh tiểu học ăn ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly tại trường - Ảnh 6.

Một bữa ăn xế của các học sinh - Ảnh: TÂM AN

Hai học sinh tiểu học test nhanh dương tính, phong tỏa tại chỗ toàn trường Hai học sinh tiểu học test nhanh dương tính, phong tỏa tại chỗ toàn trường

TTO - Hai học sinh lớp 1 và 4 của Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân cơ sở 2 (Đắk Lắk) test nhanh dương tính COVID-19, ngành chức năng phong tỏa toàn trường, cách ly tập trung tất cả học sinh, thầy cô giáo để phòng lây nhiễm cộng đồng…

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận