Tag: học sinh dân tộc thiểu số

Ở ngôi trường làng tỉnh lẻ có... chuyên gia Microsoft

Khi nhắc đến chuyên gia tin học được Microsoft công nhận, nhiều người sẽ nghĩ một "cao thủ" vùi đầu trong những phòng máy tính hiện đại ở thành phố lớn.

Chủ tịch nước: Chắt chiu mọi nguồn lực để đảm bảo cuộc sống vật chất của thầy cô, học sinh

Sáng nay 5-9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về dự lễ khai giảng tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Gia Lai (TP Pleiku, Gia Lai).

Lớp học rộn tiếng cười cho trẻ em H’rê

TTO - Xóm Đèo nằm khuất mình bên đèo Chim Hút (xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), có những học sinh dân tộc thiểu số H’rê khó nghèo.

‘Cơn mưa’ học bổng tại Đại học Thành Đô năm 2022

Năm 2022, thí sinh xét tuyển vào Trường Đại học Thành Đô (TDD) có cơ hội nhận được ‘cơn mưa’ học bổng từ Quỹ học bổng Unigo - Bạn đồng hành. Tổng giá trị Quỹ học bổng Unigo lên đến 55 tỉ đồng.

Cách chức hiệu trưởng giam học bạ học sinh nghèo vì chậm nộp 550.000 tiền quỹ

TTO - Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Đắk Nông liên tục bị các giáo viên tố cáo có nhiều sai phạm, đặc biệt là giữ học bạ của một học sinh dân tộc thiểu số chậm nộp 550.000 đồng tiền quỹ, vừa qua đã bị cách chức.

Học sinh bị cách ly trong lán trại với tấm bạt, manh chiếu: Không đúng

TTO - Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh khu cách ly tập trung của các em học sinh người dân tộc ở tỉnh Hà Giang trong các lán trại, chỉ có một tấm bạt, manh chiếu khiến nhiều người xót xa.

Tặng 100 máy tính bảng cho học sinh dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM

TTO - Ngày 26-9, nguyên Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ 100 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay cùng nhiều dụng cụ học tập cho các em dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn TP để có điều kiện học online.

Trao tặng 47 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh người dân tộc Chăm

TTO - Tỉnh Đoàn phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính năm học 2019 - 2020 cho 47 em học sinh dân tộc thiểu số người Chăm có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Tân Châu, An Giang.

Kế toán nhà trường chiếm đoạt tiền hỗ trợ học sinh nghèo đem đi cho vay

TTO - Sau khi được giao quản lý số tiền do Chính phủ hỗ trợ cho học sinh 766,1 triệu đồng, kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã đem 750 triệu đồng đi cho vay.

Cảm động phụ huynh mang tre, nứa dựng ký túc xá cho con

TTO - Những ngày cận kề năm học mới 2019-2020, các phụ huynh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền, huyện Tương Dương (Nghệ An) tự nguyện góp công và vật liệu làm nhà ký túc cho con em mình.