20/05/2020 13:34 GMT+7

Trao tặng 47 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh người dân tộc Chăm

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Tỉnh Đoàn phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính năm học 2019 - 2020 cho 47 em học sinh dân tộc thiểu số người Chăm có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Tân Châu, An Giang.

Trao tặng 47 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh người dân tộc Chăm - Ảnh 1.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó chủ tịch nước - trao tặng học bổng cho các em học sinh dân tộc Chăm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 20-5, tỉnh đoàn An Giang phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính cho 47 em học sinh người dân tộc Chăm thuộc các khối Tiểu học, THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020 của xã Châu Phong.

Theo đó, mỗi suất học bổng gồm tiền mặt và quà trị giá 1,2 triệu đồng/suất. Tổng số tiền học bổng lần này do Công ty tư nhân Vàng Kim Hương - An Giang tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên phó Chủ tịch nước - cho rằng quỹ Học bổng Vừ A Dính được thành lập 20 năm đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước.

 "Học bổng này là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn đối với sự nỗ lực, cố gắng trong học tập của học sinh dân tộc thiểu số tại An Giang nói riêng và cả nước chung. Hy vọng các em tiếp tục học giỏi để không phụ lòng các nhà tài trợ" - bà Hoa nói.

10 năm giải thưởng Vừ A Dính đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số 10 năm giải thưởng Vừ A Dính đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTO - Sau 10 năm thành lập Giải thưởng Vừ A Dính, đã có 71 tập thể và 127 cá nhân thuộc 36 dân tộc được nhận giải thưởng, ghi nhận đóng góp, tâm huyết và thành tích nổi bật cho đồng bào dân tộc thiểu số.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên