Cách chức hiệu trưởng giam học bạ học sinh nghèo vì chậm nộp 550.000 tiền quỹ

17/11/2021 13:54 GMT+7

TTO - Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Đắk Nông liên tục bị các giáo viên tố cáo có nhiều sai phạm, đặc biệt là giữ học bạ của một học sinh dân tộc thiểu số chậm nộp 550.000 đồng tiền quỹ, vừa qua đã bị cách chức.

Cách chức hiệu trưởng giam học bạ học sinh nghèo vì chậm nộp 550.000 tiền quỹ - Ảnh 1.

Trường tiểu học Hà Huy Tập - nơi ông Hải từng là hiệu trưởng - Ảnh: V.H.

Ngày 17-11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết đơn vị đã công bố quyết định cách chức ông Nguyễn Ngọc Hải, hiệu trưởng Trường thọc Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Ông Hải bị cách chức hiệu trưởng do có nhiều sai phạm trong công tác và đã bị cách hết chức vụ trong Đảng. Sau khi bị cách chức, ông này vẫn được tiếp tục điều về làm giáo viên tại Trường tiểu học Kim Đồng ở thị trấn Ea Tling (Cư Jút).

Liên quan đến các vụ việc tại Trường tiểu học Hà Huy Tập, Đảng ủy xã Tâm Thắng cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với chi ủy của chi bộ Trường tiểu học Hà Huy Tập và kỷ luật cảnh cáo đối với 1 phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, một số giáo viên tố cáo ông Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao…

Đặc biệt, một học sinh lớp 5 tên Y.H.B. bị ông Hải giữ học bạ vì chậm nộp tiền quỹ cũng đã được các giáo viên tố cáo. 

Em B. có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi bố mẹ bỏ đi, em phải sống với ông ngoại. Kết thúc năm học 2019 - 2020, vì không có tiền nên không đóng được tiền quỹ. Dù ông ngoại của B. và giáo viên chủ nhiệm đã lên trình bày hoàn cảnh khó khăn của B. nhưng ông Hải vẫn không cho rút hồ sơ.

Mãi đến khi năm học mới bắt đầu được 3 tuần, một cô giáo cũ thời mầm non của B. phát hiện đã thay gia đình đóng 550.000 đồng tiền quỹ thì ông Hải mới trả học bạ cho B. vào học cấp II.

Học trò lớp 5 bị hiệu trưởng Học trò lớp 5 bị hiệu trưởng 'giam' học bạ chỉ vì quá nghèo, không tiền đóng quỹ

TTO – Liên quan đến vụ một hiệu trưởng bị tố có nhiều sai phạm - trong đó có việc giữ học bạ của học sinh nghèo vì chậm nộp tiền quỹ - ở Đắk Nông, đảng ủy địa phương vừa có quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng của ông này.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận