20/01/2022 13:19 GMT+7

Hoàng gia Anh xóa các tài khoản mạng xã hội của hoàng tử Andrew

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Các tài khoản mạng xã hội của công tước xứ York, tức hoàng tử Andrew đều bị xóa trong lúc Hoàng gia Anh sửa lại các thông tin liên quan đến người con thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth II.

Hoàng gia Anh xóa các tài khoản mạng xã hội của hoàng tử Andrew - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter của hoàng tử Andrew bị xóa ngày 19-1 - Ảnh chụp màn hình

@TheDukeOfYork, tài khoản Twitter chính thức của hoàng tử Andrew, hiện thông báo "không còn tồn tại" khi truy cập từ tối 19-1. Kênh YouTube chính thức của công tước xứ York cũng chịu chung số phận.

Tài khoản Instagram của hoàng tử, @hrhthedukeofyork và trang Facebook cũng sẽ bị xóa, theo báo The Guardian.

Các động thái diễn ra chưa đầy 1 tuần sau khi Điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Elizabeth II đã thu hồi danh xưng hoàng gia, quyền bảo trợ cho các tổ chức và quân hàm danh dự của hoàng tử.

Trên trang web chính thức của hoàng gia, hoàng tử Andrew vẫn xuất hiện trong phần có tiêu đề Các thành viên của hoàng gia.

Tuy nhiên danh sách các đơn vị quân sự và những tổ chức mà ông bảo trợ đã bị xóa. Trang web cũng đăng chi tiết quyết định thu hồi danh xưng hoàng gia của hoàng tử Andrew và sử dụng động từ ở thì quá khứ khi nhắc đến vai trò hỗ trợ nữ hoàng.

Theo thông báo tuần trước của Điện Buckingham, các vai trò của công tước xứ York sẽ được trao lại cho các thành viên khác của gia đình hoàng gia. Quyết định được đưa ra sau các cuộc thảo luận giữa các thành viên cấp cao trong hoàng tộc.

The Guardian nhận định Hoàng gia Anh đang cố gắng giữ khoảng cách với vị hoàng tử đang gặp rắc rối pháp lý ở Mỹ. Ông bị cáo buộc đã lạm dụng tình dục một cô gái khi cô này chưa đủ 18 tuổi thông qua sự giới thiệu của tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein - người đã tự sát vào năm 2019.

Virginia Giuffre, 38 tuổi, người đang kiện ông Andrew, tuyên bố cô bị Epstein "bán" cho hoàng tử Anh khi chỉ mới 17 tuổi. Phía hoàng tử Anh phủ nhận mọi cáo buộc trong lúc hoàng gia tuyên bố ông sẽ phải tham gia quá trình pháp lý tại Mỹ với tư cách là một công dân Anh.

Hoàng gia Anh chưa phản hồi yêu cầu bình luận của báo chí, hoàng tử William - cháu trai của hoàng tử Andrew - từ chối trả lời khi được hỏi trực tiếp trong một sự kiện ở Bảo tàng Foundling hôm 19-1.

Hoàng gia Anh xóa các tài khoản mạng xã hội của hoàng tử Andrew - Ảnh 2.

Hoàng tử Andrew (bên phải) tham dự một sự kiện năm 2019 cùng mẹ và anh trai là thái tử Charles (trái) - Ảnh: GETTY

Mỹ sẽ mở phiên tòa xử vụ kiện hoàng tử Anh Andrew vào cuối năm 2022 Mỹ sẽ mở phiên tòa xử vụ kiện hoàng tử Anh Andrew vào cuối năm 2022

TTO - Thẩm phán tòa án ở Mỹ không chấp nhận đề nghị của hoàng tử Anh Andrew về việc bác vụ kiện của cô Virginia Giuffre với cáo buộc ông Andrew đã lạm dụng tình dục cô khi cô 17 tuổi. Phiên tòa có thể diễn ra vào cuối năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên