Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Bill Gates thừa nhận 'sai rất nhiều' khi giao thiệp với tỉ phú ấu dâm Epstein

06/08/2021 07:00 GMT+7

TTO - Tỉ phú Mỹ Bill Gates gọi mối quan hệ của ông với 'tỉ phú ấu dâm' Jeffrey Epstein là một 'sai lầm to lớn', tuy nhiên khẳng định chỉ giao thiệp với ông Epstein để gây quỹ.

Bill Gates thừa nhận sai rất nhiều khi giao thiệp với tỉ phú ấu dâm Epstein - Ảnh 1.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tại một sự kiện ở New York, Mỹ, năm 2015 - Ảnh: REUTERS

Trong lần đầu tiên trải lòng sau khi ly hôn trên Đài CNN (ngày 4-8, giờ Mỹ), tỉ phú Bill Gates đã nhìn nhận nhiều vấn đề trong cuộc hôn nhân.

"Đó là một sai lầm khi dành thời gian với ông ấy, cho ông ấy sự tín nhiệm" - Bill Gates đề cập đến tỉ phú Epstein. Ông cho biết mối quan hệ của mình với Epstein chỉ nhằm mục đích gây quỹ cho tổ chức từ thiện của hai vợ chồng ông.

"Tôi ăn tối vài lần với ông ấy, hy vọng rằng ông ấy sẽ đề cập những điều ông ấy đã nói về việc nhận hàng tỉ USD từ thiện cho y tế toàn cầu thông qua các mối quan hệ ông ấy có. Nhưng khi điều đó có vẻ không phải là thật thì mối quan hệ chấm dứt" - Bill Gates giải thích.

Vợ chồng tỉ phú Bill và Melinda Gates chính thức chia tay ngày 3-8 vừa qua sau 27 năm chung sống. Cả hai tuyên bố ly hôn vào tháng 5-2021.

Nói về vụ ly hôn, ông Gates gọi đây là một "cột mốc buồn". "Melinda là một người tuyệt vời và mối quan hệ của chúng tôi kết thúc là một nỗi buồn to lớn" - ông nói.

Trước đó, có đồn đoán nguyên nhân ly hôn của cặp vợ chồng lý tưởng hàng đầu thế giới có một phần do quan hệ của Bill Gates với vị tỉ phú tai tiếng chuyện tiệc tùng và mại dâm, đặc biệt là mại dâm trẻ em.

Ông Epstein, tâm điểm của vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận, đã treo cổ tự tử trong nhà giam ở Manhattan ngày 10-8-2019. Vị tỉ phú này bị cáo buộc đưa hơn 30 bé gái từ 13-16 tuổi tới biệt thự của ông tại New York và Florida để quấy rối tình dục từ năm 1999-2006.

Với các cáo buộc được đưa ra, nếu bị kết tội, vị tỉ phú 66 tuổi này có thể đối mặt với án tù tối đa lên tới 45 năm.

Bà Melinda Gates tính ly dị từ 2019 vì ông Bill Gates quen tỉ phú phóng đãng Epstein Bà Melinda Gates tính ly dị từ 2019 vì ông Bill Gates quen tỉ phú phóng đãng Epstein

TTO - Theo báo The Wall Street Journal (WSJ), bà Melinda Gates đã gặp các luật sư về ly hôn trong nhiều năm, ít nhất là từ năm 2019, trước khi quyết định chia tay ông Bill Gates vì ông liên hệ với tỉ phú Jeffrey Epstein.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận